0326.514.098
Học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà nhận bằng cử nhân danh giá
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà nhận bằng cử nhân danh giá

Trước xu thế phát triển của thời đại số hóa, học Văn bằng 2 Thương mại điện tử là một lựa chọn sáng suốt cho những ai mong muốn học hỏi, phát triển và đóng góp trong lĩnh vực công nghệ. 

Văn bằng 2 ngành Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (Digital Marketing) là một ngành học thuộc khối kinh tế, bao gồm các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trên các nền tảng ứng dụng số trong quá trình kinh doanh online. Thương mại điện tử được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện như: internet, mạng viễn thông nhằm hoàn thành mục tiêu kinh doanh một cách tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà nhận bằng cử nhân danh giá
Học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà nhận bằng cử nhân danh giá

Văn Bằng 2 Thương mại điện tử là một ngành học hấp dẫn cho những người đã có bằng đại học trước đó và mong muốn được nâng cao kiến thức, kỹ năng, chuyên môn trong lĩnh vực Thương mại điện tử hoặc chuyển hướng công việc sang lĩnh vực mới này. 

xem thêm Học đại học từ xa ngành Thương Mại Điện Tử

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Thương mại điện tử

Chương trình học Văn Bằng 2 Thương mại điện tử được đặc biệt thiết kế nhằm mục tiêu tập trung vào các môn học chuyên ngành, giúp học viên nắm vững kiến thức cần thiết và chuẩn bị cho việc phát triển công việc trong môi trường kinh doanh trực tuyến. Dưới đây là một số môn học phổ biến mà bạn được học trong chương trình Văn Bằng 2 Thương mại điện tử tại các trường Đại học:

Chương trình đào tạo chính khi học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà
Chương trình đào tạo chính khi học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà
 • Nguyên lý Thương mại Điện tử: Tập trung vào các khái niệm cơ bản, lịch sử phát triển và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử.
 • Quản lý website và ứng dụng di động: Đào tạo cách thiết kế, phát triển, và quản lý các trang web và ứng dụng di động phục vụ cho mục đích thương mại.
 • Marketing số: Cung cấp các kiến thức về cách sử dụng các kênh trực tuyến như email marketing, quảng cáo trực tuyến, SEO, và mạng xã hội để chạy quảng cáo sản phẩm dịch vụ.
 • Quản lý chuỗi cung ứng điện tử: Nắm vững các kiến thức về quy trình quản lý hàng hóa từ khâu sản xuất đến tiêu dùng thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin và hệ thống thương mại điện tử.
 • An toàn và bảo mật thông tin: Đào tạo về các biện pháp bảo mật thông tin và dữ liệu để đảm bảo an toàn cho giao dịch thương mại điện tử và thông tin khách hàng.
 • Phân tích dữ liệu và dự đoán: Hướng dẫn cách sử dụng dữ liệu để phân tích hành vi của khách hàng, dự đoán xu hướng thị trường và tối ưu hóa chiến lược kinh doanh.
 • Pháp luật về chính sách Thương mại Điện tử: Giúp sinh viên nắm và hiểu về các quy định pháp lý và chính sách liên quan đến thương mại điện tử, bao gồm cả bản quyền, quyền riêng tư và bảo vệ người tiêu dùng.

Chương trình đào tạo kết hợp cả lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên có kiến thức cơ bản và kỹ năng thực tiễn để làm việc trong ngành Thương mại Điện tử.

Học văn bằng 2 Thương mại điện tử từ xa ở đâu

Bạn có thể lựa chọn học đại học từ xa Văn bằng 2 Thương mại điện tử theo hình thức học trực tiếp tại trường hoặc online từ xa. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường Đại học đào tạo chương trình văn bằng 2 ngành Thương mại điện tử theo hình thức học online trong đó nổi bật là trường Đại học Thái Nguyên.

Học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà tại trường nào uy tín?
Học văn bằng 2 Thương mại điện tử tại nhà tại trường nào uy tín?

Đại Học Thái Nguyên: Hình thức học online tại trường Đại học Thái Nguyên là một lựa chọn hấp dẫn và linh hoạt cho những đối tượng đã có kinh nghiệm có nhu cầu muốn học thêm để nâng cao kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Với hình thức học này, bạn có thể tiếp cận các môn học trong chuyên ngành Thương mại điện tử một cách thuận lợi, linh hoạt và tận dụng tối đa thời gian của mình để vừa học tập mà không ảnh hưởng đến công việc.

xem thêm Học đại học từ xa trường đại học Thái Nguyên

Tổng quan chương trình học từ xa văn bằng 2 Thương mại điện tử

 1. Kiến thức giáo dục đại cương: 32 tín chỉ
 2. Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
 • Kiến thức cơ sở: 45 tín chỉ
 • Kiến thức chuyên ngành và học phần cuối khóa (khóa luận): 49 tín chỉ

Đối tượng tuyển sinh:

 • Người đã tốt nghiệp Cao đẳng 
 • Người đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang học ở trường khác

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Thời gian đào tạo: từ 2 năm – 3 năm. 

Thời gian học cụ thể phụ thuộc văn bằng bạn đã có. Những môn bạn đã học tại văn bằng 1 sẽ được miễn giảm tại văn bằng 2, do đó thời gian học của bạn có thể ít hơn so với chương trình học đưa ra.

Văn bằng tốt nghiệp:

 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Cử nhân ngành Thương mại điện tử do trường Đại học Thái Nguyên cấp.
 • Bằng tốt nghiệp văn bằng 2 ngành Thương mại điện tử có giá trị tương đương bằng Đại học chính quy được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận, bạn hoàn toàn có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, xét bậc lương theo quy định.

Ưu điểm của học văn bằng 2 Thương mại điện tử từ xa

Sự phát triển nhanh chóng của ngành Thương mại điện tử đã mở ra nhiều cơ hội việc làm, đa dạng ngành nghề trong nhiều lĩnh vực như: tiếp thị số, bán lẻ trực tuyến, phân tích dữ liệu, quản lý chuỗi cung ứng điện tử. Học Văn bằng 2 Thương mại điện tử trang bị cho sinh viên tất cả các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển trong môi trường kinh doanh trực tuyến. Từ việc quản lý các cửa hàng trực tuyến đến phân tích dữ liệu để tối ưu hóa chiến lược kinh doanh và cao hơn có thể là việc phát triển các ứng dụng cho người dùng. Ngoài ra, hình thức học online từ xa còn đem lại những lợi ích khác như:

Ưu điểm khi học văn bằng 2 Thương mại điện tử
Ưu điểm khi học văn bằng 2 Thương mại điện tử

Sự linh hoạt

Học Văn bằng 2 Thương mại điện tử theo hình thức online từ mang đến sự linh hoạt cho những người bận rộn. Người học có thể tham gia vào các buổi học trực tuyến, xem lại bài giảng nhiều lần, tương tác với mọi người qua các diễn đàn trực tuyến, và hoàn thành những yêu cầu về bài tập một cách độc lập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tự quản lý thời gian học tập và làm việc của mình, kèm theo đó bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển, ăn ở trong quá trình học tập.

Tự học và tự quản lý

Học văn bằng 2 Thương mại điện tử yêu cầu tinh thần tự học và tự quản lý rất cao. Bạn cần phải có sự chủ động trong việc tìm hiểu, nắm bắt kiến thức từ những tài liệu học và thực hành thực tế. Đồng thời bạn phải tự tìm kiếm thêm những thông tin kiến thức từ bên ngoài. Khả năng tự học và tự quản lý thời gian học là yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành khóa học một cách hiệu quả nhất.

Phát triển sự nghiệp và đóng góp cho sự phát triển xã hội

Học văn bằng 2 Thương mại điện tử, bạn không chỉ phát triển sự nghiệp cho bản thân mình mà còn đóng góp cho sự phát triển của toàn xã hội trong thời kỳ số hóa. Bằng kiến thức đã học bạn áp dụng vào công việc thực tế giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ưu việt hơn, thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế nói chung và nền kinh tế số nói riêng.

Cơ hội việc làm

Người học ngành Thương mại điện tử sau khi tốt nghiệp sẽ đủ kiến thức và năng lực để đảm nhận những vị trí và vai trò khác nhau, từ chuyên viên cho đến quản lý tại các tổ chức/ Công ty về quảng cáo, truyền thông, nghiên cứu thị trường hoặc các cơ sở giáo dục như: trường đại học, cao đẳng, trung tâm có đào tạo ngành Marketing. Một số công việc phù hợp:

Cơ hội việc làm cực lớn với mức lương cao khi Học văn bằng 2 Thương mại điện tử
Cơ hội việc làm cực lớn với mức lương cao khi Học văn bằng 2 Thương mại điện tử
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu tại các Công ty.
 • Giáo viên đào tạo, nghiên cứu Marketing, Quản trị Marketing.
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng tại các công ty truyền thông/quảng cáo.
 • Chuyên viên bộ phận Marketing tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường tại các viện nghiên cứu    
 • Chuyên viên kinh doanh trên các kênh online

Hiện nay, các tổ chức/ doanh nghiệp, cơ quan nhà nước đang tìm kiếm nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng về thương mại điện tử để giúp họ phát triển mạng lưới kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Đại học ngành Thương mại điện tử có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành mình đã học.

Trên đây là toàn bộ thông tin học văn bằng 2 Thương mại điện tử mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn chương trình học này. Chúc các bạn học tập hiệu quả và đạt mục tiêu như mong muốn.