0326.514.098
Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh là lựa chọn phù hợp cho những người đang đi làm muốn tăng cơ hội thăng tiến và nâng cao kiến thức chuyên môn cho công việc hiện tại hay phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm
Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Học văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm là gì

Văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh văn bằng thứ hai sau văn bằng đại học thứ nhất. Hình thức học này thường dành cho những người muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản trị trong lĩnh vực kinh doanh hoặc muốn chuyển đổi từ lĩnh vực này sang lĩnh vực kinh doanh. Tại các trường đào tạo, chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh đề cập đến các chuyên đề cụ thể trong quản trị kinh doanh như: Marketing, tài chính – kế toán, quản lý nguồn nhân lực, hoặc quản trị chiến lược.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho đa số học viên vừa đi học vừa đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành đang làm. Hình thức học này chính là con đường ngắn nhất và ưu thế nhất dành cho những cá nhân đặc thù nêu trên. 

Văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm là hình thức đào tạo là văn bằng thứ 2 trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập để có kiến thức đồng thời áp dụng những kiến thức được học vào môi trường làm việc thực tế.

Một số trường Đại học đào tạo văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Top 3 trường đại học đào tạo Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm
Top 3 trường đại học đào tạo Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Ở nước ta hiện nay đã có nhiều trường đào tạo văn bằng 2 Quản trị kinh doanh theo hình thức vừa học vừa làm, có thể kể đến một số trường Đại học tiêu biểu sau:

  1. Đại học Kinh tế Quốc dân
  2. Đại học Mở Hà Nội
  3. Đại học Thái Nguyên

Những đối tượng phù hợp với hình thức học văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh hệ vừa học vừa làm

Về cơ bản, các kiến thức văn bằng 2 tương tự như chương trình đào tạo văn bằng 1 và các hình thức đào tạo khác. Đây đều là những kiến thức chuyên sâu của ngành Quản trị kinh doanh và phù hợp với các đối tượng có định hướng sự nghiệp cấp quản lý, lãnh đạo hoặc làm kinh doanh

Đối tượng tuyển sinh của Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm
Đối tượng tuyển sinh của Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Đối tượng

  • Người đã tốt nghiệp một ngành khác, đang đi làm muốn nâng cao năng lực về ngành Quản trị Kinh doanh.
  • Người đang học văn bằng 1 muốn học song song văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh.

Điều kiện để học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh:

Theo quy định pháp luật, điều kiện để học văn bằng 2 bao gồm:

  • Là công dân Việt Nam trên toàn quốc, đủ điều kiện về sức khoẻ để học tập, không trong thời gian chấp hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đã có bằng tốt nghiệp ngành khác ngành đăng ký học văn bằng thứ hai.
  • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển và theo quy định của từng đơn vị đào tạo. 
  • Hồ sơ đạt tiêu chuẩn theo quy định tuyển sinh của từng trường.

Thời gian đào tạo: từ 2 năm – 4 năm.

Giá trị bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm sẽ nhận bằng tốt nghiệp được bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận có giá trị sử dụng tương đương với bằng hệ chính quy.

Lý do nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Học đại học từ xa văn bằng 2 Quản trị kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do bạn nên cân nhắc khi học ngành Quản trị kinh doanh:

Những lý do chính khiến bạn phải Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm
Những lý do chính khiến bạn phải Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Kiến thức sâu rộng về kinh doanh: Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh cung cấp kiến thức toàn diện về các khía cạnh của quản trị kinh doanh, bao gồm: Marketing, tài chính, quản lý nhân lực, và nhiều hơn nữa. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của thị trường và các doanh nghiệp trên thị trường.

Nâng cao kỹ năng quản lý: Chương trình học giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý quan trọng như lãnh đạo, giao tiếp, giải quyết vấn đề và ra quyết định. Những kỹ năng này sẽ là chìa khóa vàng cho bạn cho sự nghiệp quản lý trong tương lai.

Tăng cơ hội việc làm: Cùng với kiến thức của văn bằng 1 và kinh nghiệm làm việc thực tế, người học văn bằng 2 có cơ hội nghiên cứu sâu hơn các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, từ đó gia tăng cơ hội việc làm vào các công việc về quản lý, truyền thông, marketing, quản trị nhân lực… Ngoài kiến thức chuyên ngành, văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh cũng đào tạo sinh viên về kỹ năng mềm như quản lý thời gian, giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

Mức lương hấp dẫn: Mức lương các công việc ngành Quản trị Kinh doanh được đánh giá ở mức khá cao so với các ngành nghề khác bởi học Quản trị kinh doanh các bạn có nhiều cơ hội làm “sếp”. Qua thống kê trên thị trường, mức lương trung bình của các công việc thuộc ngành này dao động từ: 8.000.000 đồng – 30.000.000 đồng/tháng.

Mức lương thực tế phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và vị trí làm việc của mỗi người.

Cơ hội thăng tiến cao: Học thêm văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo, làm việc đội nhóm hiệu quả từ đó dễ dàng có thể lên vị trí cấp cao.

Tự do phát triển sự nghiệp: Kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mềm bạn học được từ chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh không chỉ có ích trong việc làm cho người khác mà còn hữu ích trong việc tự mình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, quá trình học văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh cũng giúp bạn phát triển thêm những mối quan hệ chất lượng trong ngành kinh doanh.

Xem Thêm Về Học đại học từ xa ngành Quản trị Kinh Doanh

Cơ hội việc làm sau khi học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh chuyên có thể đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, thậm chí có thể là chủ doanh nghiệp của riêng mình.

Cơ hội việc làm khi Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm
Cơ hội việc làm khi Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh vừa học vừa làm

Chuyên viên kinh doanh: Bạn có thể làm tư vấn kinh doanh hoặc làm việc tại phòng kinh doanh tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân.

Marketing và quảng cáo: Bạn có thể chọn công việc trong lĩnh vực marketing và quảng cáo. Công việc chính là thực hiện các chiến lược quảng cáo, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Quản lý chuỗi cung ứng: Bạn cũng có thể chọn công nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Cụ thể là điều hành và tối ưu hóa quy trình phân phối sản phẩm của doanh nghiệp.

Quản lý tài chính: Với kiến thức về tài chính, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên viên quản lý tài chính doanh nghiệp, phụ trách về quản lý ngân sách, phân tích báo cáo và lập kế hoạch tài chính.

Quản lý doanh nghiệp: Với những kiến thức về quản trị kinh doanh, bạn có thể trở thành quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp. Công việc chủ yếu là phát triển chiến lược kinh doanh, quản lý nhân sự, tài chính và các hoạt động khác, đồng thời chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Khởi nghiệp: Với kiến thức và kỹ năng bạn học được từ chương trình đào tạo, bạn có thể tự mình khởi nghiệp và mở doanh nghiệp cho riêng mình.

Những cơ hội việc làm này chỉ là một trong số những lựa chọn mà văn bằng 2 Quản trị kinh doanh mang lại. Điều quan trọng là sở thích, kỹ năng và mục tiêu cá nhân của bạn để lựa chọn công việc phù hợp nhất.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới, việc chuẩn bị thêm “hành trang” mới cho sự nghiệp kinh doanh là điều rất cần thiết. Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp thông tin giúp các bạn lựa chọn việc học văn bằng 2 ngành Quản trị Kinh doanh vừa học vừa làm. Chúc các bạn học tập tốt!

Xem thêm Các Ngành Đào Tạo Đại Học Từ Xa