0326.514.098
văn bằng 2 xây dựng từ xa
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành xây dựng hệ từ xa học tại nhà

Học từ xa văn bằng 2 ngành Xây dựng đang là lựa chọn phù hợp cho những ai đang làm trong lĩnh vực xây dựng thường xuyên phải đi công trình nên gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian theo học trực tiếp tại trường. 

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành xây dựng hệ từ xa học tại nhà
Tuyển sinh văn bằng 2 ngành xây dựng hệ từ xa học tại nhà

Học văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa là gì

Ngành xây dựng được hiểu là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc thực hiện tư vấn về lập, đánh giá dự án và lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công. Đồng thời tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án như: đấu thầu, triển khai thiết kế, thi công, bàn giao, nghiệm thu công trình và thanh quyết toán.

Nội dung chính học văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa
Nội dung chính học văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa

Học đại học từ xa ngành xây dựng là chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia vào các hoạt động thi công, thiết kế, tư vấn giám sát công trình xây dựng. Chương trình đào tạo bao gồm:

 • Kỹ thuật xây dựng: Bao gồm hệ thống các môn học liên quan đến kỹ thuật xây dựng như: cơ khí, điện, điện tử, vật liệu xây dựng, kết cấu và thiết kế.
 • Quản lý dự án xây dựng: Chương trình học bao gồm các môn liên quan đến quản lý dự án xây dựng như: lập kế hoạch dự án, quản lý và điều phối nguồn lực, quản lý tiến độ, quản lý chất lượng, và hoàn thành dự án theo mục tiêu đặt ra.
 • Luật xây dựng: Chương trình học bao gồm các môn liên quan đến pháp lý và quy định trong lĩnh vực xây dựng như: quy hoạch đô thị, quy hoạch sử dụng đất, các quy định về pháp lý xây dựng và an toàn lao động.
 • Kinh tế xây dựng: Là ngành đào tạo kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng với các môn học liên quan như: quản lý tài chính, quản lý chi phí, quản lý rủi ro tài chính, và các môn học về kinh tế như tài chính, kế toán, thống kê,….
 • Môi trường và bền vững: Bao gồm các môn học về quản lý môi trường, phát triển bền vững trong xây dựng và các phương pháp xây dựng bền vững.
 • An toàn lao động: Bao gồm các môn học về quản lý và đảm bảo an toàn lao động trong công trình xây dựng. Chương trình giúp sinh viên hiểu rõ các quy tắc an toàn, cách đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình xây dựng

Ưu nhược điểm của văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa

Hình thức học nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu nhược điểm của văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa dưới đây.

ưu điểm và nhược điểm chính của học văn bằng 2 ngành xây dựng hệ từ xa
ưu điểm và nhược điểm chính của học văn bằng 2 ngành xây dựng hệ từ xa

Ưu điểm: Khi theo học Đại học từ xa ngành Xây dựng thì học viên sẽ nhận được những lợi ích sau:

Không cần thi tuyển: Đại học từ xa văn bằng 2 ngành xây dựng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và áp dụng cho tất cả các thí sinh trên cả nước. Do đó học viên không phải áp lực việc thi tuyển.

Thời gian học linh hoạt: Học viên có thể tham gia học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, vào bất cứ thời gian nào chỉ cần có kết nối internet trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Tiết kiệm chi phí: Hình thức học từ xa có thể giảm đến 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí cơ sở vật chất tổ chức địa điểm học.

Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể học 24h/ngày, 7 ngày/tuần nên có thể giảm thời gian đào tạo so với phương pháp học truyền thống và tiết kiệm được thời gian đi lại.

Tiếp cận kiến thức đa dạng: Học viên có thể lựa chọn những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên từ xa hoặc khoá học tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua sự tương tác với giảng viên và các bạn trong lớp.

Hệ thống số hóa: Hình thức học trực tuyến cho phép học viên tiếp nhiều nguồn tài liệu, học liệu khác nhau và dễ dàng theo dõi tiến độ học, kết quả học tập.

Phù hợp với nhiều đối tượng: Đại học từ xa ngành xây dựng được tạo ra để có thể giải quyết những khó khăn của người học đang đi làm trong ngành xây dựng, người có định hướng chuyển công việc sang lĩnh vực xây dựng, hoặc những có gia đình, người ở xa trường học,…với những bài giảng được tối ưu và chất lượng.

Nhược điểm: dù mang lại nhiều lợi ích nhưng hình thức học từ xa văn bằng 2 ngành xây dựng vẫn tồn tại một số hạn chế sau:

Thiếu sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và người học: Học đại học từ xa mất dần đi sự tương tác trực tiếp giữa sinh viên với giảng viên và các thành viên trong lớp. Việc đó sẽ làm hạn chế khả năng trao đổi và chia sẻ kiến thức, giảm đi sự rèn luyện kĩ năng giao tiếp của sinh viên.

Mất dần môi trường học tập truyền thống: Việc học từ xa làm giảm dần môi trường học tập truyền thống, các hoạt động tập thể ngoài giờ học là nơi sinh viên được gặp gỡ và giao lưu, hỗ trợ nhau trong cuộc sống như: các câu lạc bộ, sinh hoạt cộng đồng và các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao.

Khả năng tự học cao: Học đại học từ xa đòi hỏi sinh viên phải có ý thức tự giác và khả năng tự học tập cao. Việc tự động tạo cho mình một trình học phù hợp với bản thân mình trong môi trường không có sự quản lý sẽ là trở ngại đối với một số người.

Kết nối mạng và thiết bị công nghệ: Để tham gia vào các buổi học online, sinh viên cần có một liên kết internet và đăng nhập trên các phương tiện công nghệ thông tin thích hợp như máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Sự cố mạng hoặc lỗi hệ thống có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi học thậm chí có thể trì hoãn việc học.

Tại sao nên Học văn bằng 2 ngành xây dựng hệ từ xa tại nhà?

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học viên theo học hình thức từ xa được hưởng lợi từ việc giảm học phí do nhà trường tiết kiệm được chi phí đầu tư cơ sở vật chất nên mức thu học phí online thường thấp hơn so với học truyền thống. Hình thức học này cũng giúp học viên không mất thời gian đi lại do đó tiết kiệm được khoản chi phí đi lại, ăn ở. Đây là một ưu điểm vượt trội của việc học đại học từ xa.

Kiến thức và tài liệu học phong phú: Học từ xa cho phép sinh viên tiếp cận nhiều nguồn tài liệu, học liệu, bài giảng tham khảo khác nhau trên internet. Điều này giúp người học có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu trong học tập

Kỹ năng tự học và tự quản lý cao: Học đại học từ xa rèn luyện cho người học ý chí và khả năng tự giác cao. Sinh viên sẽ tự lên cho mình thời gian biểu học tập phù hợp và hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập.

Hướng dẫn Đăng ký học văn bản bằng 2 ngành xây xây dựng hệ từ xa

Yêu cầu tuyển sinh: Chương trình Đại học từ xa văn bằng 2 ngành Xây dựng không gặp nhiều hạn chế về mặt ứng tuyển và theo học:

 • Cán bộ, công nhân viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, người làm trong các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng có thể tham gia học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và đáp ứng tiêu chuẩn của cơ quan.
 • Người đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc có một bằng đại học khác ngành sẽ được đăng kí học văn bằng 2 ngành Xây dựng.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (Không thi tuyển)

Hình thức học: 100% online

Cách đăng ký học từ xa văn bằng 2 ngành Xây dựng

 1. Đăng ký học theo mẫu và hướng dẫn của trường
 2. Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của từng trường.
 3. Đạt yêu cầu tuyển sinh, thí sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học đầy đủ theo yêu cầu của trường.
 4. Tham gia học

Sinh viên sẽ tham gia học trực tuyến và tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định sẽ được chứng nhận hoàn thành chương trình học và được cấp bằng tốt nghiệp.

Học phí và thời gian đào tạo

 • Học phí: Mức học phí đào tạo từ xa văn bằng 2 ngành Xây dựng tại mỗi trường là khác nhau. Thông thường mức học phí đào tạo từ xa sẽ thấp hơn so với hình thức học trực tiếp tại trường
 • Thời gian đào tạo

Văn bằng 2 Cao đẳng: từ 2 năm – đến 3 năm.

– Văn bằng 2 Đại học: từ 3 năm – đến 4 năm

Trường đào tạo: Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh hệ đào tạo từ xa ngành Xây dựng trên toàn quốc. Trong đó tiêu biểu là Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên với ngành Kỹ thuật xây dựng đào tạo ra các kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao và khả năng tư vấn, thực hiện, giám sát, thiết kế và nghiệm thu công trình.
Xem thêm về học đại học từ xa ngành xây dựng tại: https://hocdaihoctuxa.vn/nganh/xay-dung-dan-dung/

Giá trị bằng cấp: Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư Xây dựng được bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công nhận và có giá trị sử dụng như bằng hình thức đào tạo Chính Quy.

Cơ hội việc làm sau khi học văn bằng 2 xây dựng

Cơ hội việc làm với mức lương cao khi học văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa
Cơ hội việc làm với mức lương cao khi học văn bằng 2 ngành xây dựng từ xa

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt như hiện nay thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng tỷ lệ thuận với sự phát triển kinh tế – xã hội. Đời sống phát triển, dân số ngày càng tăng nhu cầu về xây dựng nhà ở, khu thương mại… là rất lớn. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành xây dựng ngày một lớn.

Qua tìm hiểu trên các trang tuyển dụng tại Việt Nam, mức lương dành cho các kỹ sư xây dựng hiện nay tương đối cao. Tùy vào vị trí và kinh nghiệm mà mức lương có thể dao động từ 300 – 2.000 USD. Với mức lương hấp dẫn như vậy, các kỹ sư xây dựng hoàn toàn hài lòng và yên tâm về công việc cũng như chất lượng cuộc sống của mình

Một lợi thế rõ ràng cho việc có 2 văn bằng là cơ hội làm việc của bạn sẽ gấp đôi so với những người chỉ có một văn bằng. Hiện nay trên thị trường lao động có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp xong sẽ làm trái ngành. Do đó nhiều sinh viên đã lựa chọn học văn bằng 2 thay vì bỏ ngành hiện tại để bắt đầu một ngành học mới. Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn có kiến thức và bằng cấp chính quy của cả 2 chuyên ngành, có thể làm việc ở cả 2 lĩnh vực. Cơ hội làm việc của bạn được nhân đôi và đó cũng là lý do bạn trở thành một ứng viên sáng giá khi có đến 2 văn bằng chính quy.

Trên đây là thông tin về đào tạo văn bằng 2 từ xa ngành Xây dựng mà chúng tôi đã tổng hợp để tư vấn tuyển sinh. Hy vọng với các thông tin tham khảo trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn thành công!