0326.514.098
Văn bằng 2 học viện tài chính hệ vừa học vừa làm
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Văn bằng 2 học viện tài chính hệ vừa học vừa làm

Học văn bằng 2 Học viện tài chính là lựa chọn thích hợp cho những người đang đi làm học để nâng cao kiến thức và chuyên môn cho công việc hoặc có đinh hướng thay đổi công việc trong thời gian sắp tới

Lễ khai giảng hệ từ xa trường học Văn bằng 2 học viện tài chính
Lễ khai giảng hệ từ xa trường học Văn bằng 2 học viện tài chính

Học văn bằng 2 Học viện tài chính là gì?

Học Viện Tài Chính là một cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa hình thức theo định hướng gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học. Hàng năm, trường cung cấp hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Văn bằng 2 học viện tài chính hệ vừa học vừa làm có gì?
Văn bằng 2 học viện tài chính hệ vừa học vừa làm có gì?

Bằng sự uy tín của hơn 60 năm hình thành và phát triển, chương trình văn bằng 2 của Học viện tài chính những năm qua đã thu hút đông đảo số lượng sinh viên đăng ký tham gia với các lĩnh vực đào tạo chủ yếu về Quản trị và Tài chính.

Chương trình Văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm của Học viện Tài chính hướng đến những đối tượng đã có kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ ngành nghề đang công tác. Vì thế, nội dung đào tạo được thiết kế để có thể đáp ứng nhu cầu học tập và đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của học viên. Chương trình học tập trung vào các khóa chuyên sâu để phát triển năng lực và nâng cao kỹ năng trong từng lĩnh vực.

Thời khóa biểu của chương trình học văn bằng 2 được sắp xếp hết sức linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể sắp xếp thời gian và địa điểm học tập phù hợp với lịch trình của từng người. Học trực tuyến cũng là một trong những hình thức khá phổ biến được áp dụng cho hệ vừa học vừa làm và được rất nhiều sinh viên lựa chọn vì theo học hình thức này sinh viên được tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt và chủ động.

Các ngành đào tạo văn bằng 2 Học viện Tài chính

Học viện Tài chính cung cấp chương trình đào tạo văn bằng 2 gồm ngành Kế toán và Tài chính – Ngân hàng

Các ngành đào tạo chính của Văn bằng 2 học viện tài chính
Các ngành đào tạo chính của Văn bằng 2 học viện tài chính

Ngành Kế toán, gồm có Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp: Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức về chu trình kế toán, quản lý tài chính, kiểm toán, lập báo cáo liên quan đến hệ thống kế toán trong các doanh nghiệp.

Ngành Tài chính – Ngân hàng: Học viện Tài chính cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý tài chính và hoạt động ngân hàng. Ngành Tài chính –  Ngân hàng văn bằng 2 đào tạo 2 chuyên ngành sau:

Tài chính doanh nghiệp: Cung cấp các kiến thức về quản lý tài chính của doanh nghiệp, bao gồm lập báo cáo tài chính, phân tích tài chính, quản lý rủi ro tài chính, quản lý vốn và nguồn vốn.

Quản lý tài chính công: Tập trung vào việc đào tạo về cách quản lý tài chính và nguồn lực trong các tổ chức công và doanh nghiệp nhà nước cho sinh viên.

Xem Thêm Học đại học từ xa Học viện Tài Chính

Điều kiện học văn bằng 2 Học viện Tài chính

Điều kiện học văn bằng 2 tại Học viện Tài chính có thể thay đổi tùy theo từng hình thức học và ngành học cụ thể. Một số điều kiện chung bao gồm:

Đối tượng tuyển sinh:

  • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học thuộc loại các hình đào tạo. 
  • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học ở các trường nước ngoài, hoặc văn bằng tốt nghiệp ở trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam phải được công nhận theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình thức tuyển sinh: 

  • Xét tuyển thẳng: Người có bằng tốt nghiệp đại học thuộc nhóm ngành công nghệ, khoa học tự nhiên, kinh tế, kỹ thuật.
  • Xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập của đại học thứ nhất: Lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng theo chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

Lệ phí xét tuyển: Theo quy định của Học viện tài chính từng thời kỳ.

Hình thức học: Trực tuyến online

Học phí: Mức học phí đào tạo văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm tại Học viện Tài chính sẽ khác nhau tùy từng ngành và hình thức học. Thường thì mức học phí đào tạo trực tuyến sẽ thấp hơn so với hình thức học trực tiếp.

Thời gian đào tạo:  thời gian đào tạo cụ thể tùy thuộc vào văn bằng tốt nghiệp thứ nhất

  • Đối tượng đã có có bằng tốt nghiệp đại học có ngành đào tạo gần với ngành đào tạo Học viện tuyển sinh: 1,5 năm.
  • Đối tượng đã có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác: 2,5 năm

Tại sao nên Học đại học từ xa văn bằng 2 Học viện Tài chính?

Học văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm tại Học viện Tài chính có những lợi ích đáng kể như sau:

Tại sao chọn Văn bằng 2 học viện tài chính hệ vừa học vừa làm
Tại sao chọn Văn bằng 2 học viện tài chính hệ vừa học vừa làm

Kết hợp lý thuyết và thực tế: Hình thức vừa học vừa làm giúp sinh viên áp dụng kiến thức được học vào ngay trong môi trường làm việc thực tế của mình. Điều này giúp củng cố và hiểu biết chuyên sâu về chuyên môn và nâng cao kỹ năng thực hành.

Tăng cơ hội việc làm: Sinh viên có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động, xây dựng mạng lưới quan hệ, và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan tâm ngay từ khi còn đang học.

Phát triển kỹ năng mềm: Hình thức vừa học vừa làm giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, làm việc độc lập, giải quyết vấn đề và ra quyết định- những kỹ năng quan trọng trong mọi lĩnh vực công việc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sinh viên không cần chờ đến khi tốt nghiệp mới bắt đầu tham gia vào một môi trường làm việc. Bên cạnh đó, việc học vừa học vừa làm giúp giảm bớt áp lực về tài chính cho sinh viên vì có công việc đang làm.

Trau dồi kinh nghiệm làm việc: Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm làm việc giúp họ nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp mà không có kinh nghiệm thực tế.

Giá trị bằng tốt nghiệp: Bằng đại học vừa làm vừa học được bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận có giá trị như bằng Đại học chính quy. Sinh viên vừa học vừa làm đã trải qua quá trình làm việc khá dài, đã chịu nhiều áp lực công việc nên trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lý công việc sẽ hiệu quả hơn. Do đó những sinh viên vừa học vừa làm thường sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao tốt hơn. Đây đúng là điểm mạnh của sinh viên văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm so với hệ chính quy và hệ văn bằng thứ nhất.

Cơ hội việc làm sau khi học văn bằng 2 Học viện Tài chính

Sinh viên văn bằng 2 Học viện Tài chính sau khi tốt nghiệp khi ra trường có thể làm việc ở những vị trí sau:

Sau khi ra trường bạn sẽ làm việc tại các công ty tập đoàn tư nhân hoặc nhà nước.
Sau khi ra trường bạn sẽ làm việc tại các công ty tập đoàn tư nhân hoặc nhà nước.

Làm việc tại các công ty tài chính: Chuyên viên tại các doanh nghiệp, Công ty tư nhân/nhà nước, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán…. với các vị trí như: Kế toán viên, kiểm toán viên, kiểm soát nội bộ, chuyên viên tài chính, chuyên gia tư vấn tài chính kế toán….

Làm việc tại các cơ quan nhà nước như:  Kiểm toán nhà nước, Bộ Tài chính, các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc các Bộ; các đơn vị hành chính – sự nghiệp từ Trung ương đến địa phương. Chuyên gia tư vấn quản lý tài chính công cho các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị sự nghiệp và các tổ chức quốc tế.

Giảng dạy và nghiên cứu khoa học: Giảng viên đào tạo, nghiên cứu viên chuyên môn tại các Học viện, các cơ sở đào tạo giáo dục như trường đại học, cao đẳng, các trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực Kế toán, kiểm toán, Tài chính- Ngân hàng và Quản lý tài chính công.

Học văn bằng 2 Học viện Tài chính là một cơ hội tuyệt vời để kết hợp giữa học tập và làm việc, giúp sinh viên phát triển cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai