0326.514.098
văn bằng 2 đại học thái nguyên
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học văn bằng 2 đại học Thái Nguyên có gì?

Văn bằng 2 đại học Thái Nguyên dành cho những người đã có bằng đại học muốn có thêm văn bằng thứ 2 khác ngành hoặc những bạn đang học trường khác nhưng vẫn muốn có văn bằng thứ 2 khác ngành.

Học văn bằng 2 đại học thái nguyên có gì mới?
Học văn bằng 2 đại học thái nguyên có gì mới?

Học văn bằng 2 là gì?

Khi đã tốt nghiệp và có bằng đại học ở một lĩnh vực nào đó, bạn có nhu cầu học thêm đại học một ngành nghề khác, đó được gọi là học thêm văn bằng 2 đại học. Văn bằng 2 là một tấm bằng uy tín trong hệ thống giáo dục đại học, thường được gọi là bằng cử nhân hoặc bằng đại học. 

Học văn bằng 2 tại Đại học Thái Nguyên bạn sẽ tập trung vào các môn chuyên ngành, loại bỏ một phần các môn học tổng quát. Chương trình văn bằng 2 dành cho những người đã đạt ít nhất một bằng cấp cao đẳng hoặc đại học, do đó sau khi hoàn thành chương trình học, người học vẫn có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc giống như khi học hệ chính quy. Đây là một bước quan trọng trong quá trình học tập và phát triển năng lực cá nhân của mỗi người, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục cấp cao.

Vì sao nên học văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên

Học văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên mang lại nhiều lợi ích cho người học, dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu như sau:

Vì sao chọn học văn bằng 2 đại học thái nguyên để học từ xa tại nhà
Vì sao chọn học văn bằng 2 đại học thái nguyên để học từ xa tại nhà

Chất lượng giáo dục: Đại học Thái Nguyên được biết đến là một trong số những trường đại học có với chất lượng giáo dục tốt tại Việt Nam. Học văn bằng 2 tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để phát triển trong lĩnh vực bạn theo học.

Cơ hội nghề nghiệp: Học thêm một văn bằng từ Đại học Thái Nguyên mở ra thêm cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Hơn nữa, Đại học Thái Nguyên có những chương trình hợp tác với các doanh nghiệp giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mạng lưới cộng đồng: Việc học văn bằng 2 tại Đại học Thái Nguyên cũng giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ khi mà đối tượng học văn bằng 2 chủ yếu là những người đang đi làm, điều này có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống cũng sự nghiệp sau này.

Học phí cạnh tranh: So với một số trường đại học khác, học phí tại Đại học Thái Nguyên có thể thấp hơn. Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên còn có hình thức đào tạo văn bằng 2 từ xa với học phí rẻ hơn hình thức học trực tiếp do hình thức này không mất phí đầu tư cơ sở vật chất phòng học. Điều này giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều người.

Trải nghiệm văn hóa học tập: Học tập tại một môi trường nào cũng mang lại những trải nghiệm về văn hóa và xã hội. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và thích nghi tốt với môi trường mới.

Xem thêm về Học Đại Học Từ Xa Trường Đại Học Thái Nguyên

Điều kiện học văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên

Điều kiện học văn bằng 2 tại Đại học Thái Nguyên có thể thay đổi tùy theo từng ngành và hình thức đào tạo cụ thể. Sau đây là một vài điều kiện thường thườn áp dụng:

Những điều kiện cơ bản để học văn bằng 2 đại học thái nguyên
Những điều kiện cơ bản để học văn bằng 2 đại học thái nguyên

Đối tượng: bao gồm các sinh viên đã tốt nghiệp văn bằng 1 hoặc có trình độ học vấn tương đương.

 • Sinh viên đang theo tại các ngành khác của Đại học Thái Nguyên hoặc những trường Đại học khác.
 • Học viên đã tốt nghiệp một văn bằng Đại học.
 • Những người đang làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành học muốn nâng cao trình độ chuyên môn để thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Người muốn chuyển sang lĩnh vực mới hoặc mở rộng kiến thức và kỹ năng trong một lĩnh vực khác. 

Phương thức tuyển sinh: Chỉ Xét tuyển, không tổ chức thi

Hình thức học: 100% học online

Các loại hình đào tạo: Hiện nay trường có 3 hình thức đào tạo khác nhau:

 • Hệ chính quy: Học trực tiếp tại trường
 • Hệ vừa học vừa làm: học truyền thống trực tiếp hoặc online qua zoom kết hợp trực tiếp vào cuối tuần.
 • Hệ từ xa e-learning: học trực tuyến qua video bài giảng điện tử đã được soạn sẵn.

Thời gian đào tạo: 2 năm đến 4 năm.

Giá trị bằng cấp: Sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 sẽ được Trường Đại học Thái Nguyên cấp bằng đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, không phân biệt hình thức đào tạo. 

Các ngành đào tạo văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên

Học Đại Học Từ Xa Đại học Thái Nguyên đào tạo hàng loạt các ngành văn bằng 2 trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ngành đào tạo văn bằng 2 phổ biến tại Đại học Thái Nguyên:

Các ngành đào tạo chính của học văn bằng 2 đại học thái nguyên hệ từ xa
Các ngành đào tạo chính của học văn bằng 2 đại học thái nguyên hệ từ xa
 • Ngành ngôn ngữ Trung: Học viên được đào tạo để hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc và nắm vững ngôn ngữ Trung Quốc trong cả đọc, viết và giao tiếp
 • Ngành Ngôn ngữ Anh: là một trong những ngành trọng điểm tại trường Đại học Thái Nguyên trong đó tập trung đào tạo sinh viên về mặt ngôn ngữ và văn hóa tiếng Anh.
 • Kỹ thuật Điện tử viễn thông: là một ngành thuộc lĩnh vực phát triển công nghệ và nghiên cứu các thiết bị truyền thông điện tử. Ngành này đào tạo cho sinh viên về các lĩnh vực như lý thuyết điện tử, nguyên lý sóng và truyền thông, xử lý tín hiệu, điều khiển và điện tử số, và các phần mềm và công nghệ liên quan đến viễn thông
 • Công nghệ thông tin: Sinh viên học công nghệ thông tin được đào tạo các kiến thức cơ bản về lập trình máy tính, cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin, và các môn khoa học máy tính liên quan.
 • Luật kinh tế: Là một ngành đặc biệt trong lĩnh vực pháp lý, tập trung đào tạo những kiến thức về luật pháp và quy định kinh doanh cũng như những hiểu biết về nguyên lý kinh tế. 
 • Quản trị kinh doanh: Sinh viên sẽ được học về các phương pháp lập kế hoạch tài chính, quản lý nguồn lực tài chính, đánh giá hiệu suất tài chính và kiểm soát rủi ro tài chính cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên cũng đào tạo một số ngành khác như: Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng, Kế toán.

Cơ hội việc làm sau khi học xong văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên

Lợi thế rõ ràng nhất của việc có 2 văn bằng đại học là cơ hội làm việc của bạn cũng sẽ gấp đôi so với những người chỉ có một bằng đại học. Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên cũng rất rộng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học bạn chọn, kinh nghiệm, kỹ năng cá nhân và thị trường lao động hiện tại. Dưới đây là một số lĩnh vực phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên có thể lựa chọn:

Rất nhiều cơ hội việc làm khi hoàn thành xong văn bằng 2 đại học thái nguyên
Rất nhiều cơ hội việc làm khi hoàn thành xong văn bằng 2 đại học thái nguyên

Chuyên viên tại các doanh nghiệp: Hiện nay thị trường lao động thường tập trung vào tuyển dụng các nhân sự có trình độ Đại học để làm việc trong các vị trí như kỹ sư, nhân viên văn phòng, kế toán, quản lý nhân sự.

Công nghệ thông tin: Ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực có kiến thức vững về lập trình, phát triển phần mềm, quản trị mạng, và các lĩnh vực liên quan đến công nghệ.

Kinh doanh và quản trị: Có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý nhân lực, từ vị trí nhân viên sale, dịch vụ khách hàng, tư vấn đến các vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

Giáo dục: Nếu bạn có đam mê với việc giảng dạy, bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm giáo viên tại các trường học, trung tâm đào tạo hoặc cao hơn nữa là học tiếp lên thạc sĩ để làm giảng viên đại học.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Bạn hoàn toàn có cơ hội nghiên cứu và phát triển trong các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu công nghệ, hoặc các công ty nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Việc sở hữu 2 tấm bảng đại học đồng nghĩa với việc bạn sẽ có kiến thức và bằng cấp của cả 2 chuyên ngành, làm việc ở cả 2 lĩnh vực. Cơ hội làm việc của bạn đã được nhân đôi lên và không có lý do gì nhà tuyển dụng lại từ chối một ứng viên có đến 2 văn bằng đại học chính quy.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề học văn bằng 2 Đại học Thái Nguyên. Các bạn nên nhớ rằng quyết định học văn bằng 2 cần phải dựa trên mục tiêu cá nhân và nhu cầu phát triển sự nghiệp của bạn. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về chương trình học trước khi quyết định.