0326.514.098
Bật mí quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn ra sao?
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Bật mí quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Bạn đang quan tâm đến ngành quản lý nhà hàng khách sạn và muốn tìm hiểu quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Hiện nay bạn có thể tham khảo khối A,C,D,…

Bật mí quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn là một ngành học hấp dẫn và nhiều tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn trong mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào là thắc mắc chung của nhiều học sinh khi đứng trước ngưỡng cửa đại học.

Học Đại Học Từ Xa sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các khối thi sẽ cho phép bạn chọn đúng lĩnh vực quản lý khách sạn và nhà hàng. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong tương lai.

Quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào?

Hiện nay, ngành quản lý nhà hàng khách sạn (QLNHKS) được nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo với nhiều hình thức xét tuyển khác nhau, bao gồm xét điểm thi THPT, xét điểm học bạ và xét tuyển theo năng lực. Do đó, quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào cũng khá đa dạng, cụ thể như sau:

Bật mí quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Khối C00 (Văn – Sử – Địa): Đây là khối thi truyền thống dành cho các học sinh có năng lực về các môn học xã hội. Khối thi này phù hợp với những bạn yêu thích lịch sử, văn hóa, con người và có mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Khối D01 (Toán – Văn – Anh): Khối thi này dành cho các học sinh có năng lực cân bằng giữa các môn học xã hội và toán học. Việc học tập theo khối D01 sẽ giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững vàng để đáp ứng yêu cầu của ngành quản lý nhà hàng khách sạn, đòi hỏi sự kết hợp giữa các kỹ năng quản lý, giao tiếp và tính toán.

Khối D14 (Văn – Sử – Anh): Đây là khối thi dành cho chương trình chất lượng cao của ngành quản lý nhà hàng khách sạn. Khối thi này đòi hỏi thí sinh có năng lực cao về các môn học xã hội và tiếng Anh. Sinh viên theo học chương trình chất lượng cao sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm, giúp họ có cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Ngoài ra, một số trường còn tuyển sinh ngành quản lý nhà hàng khách sạn theo các khối thi khác như: A00 (Toán – Lý – Hóa), D03 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp), D04 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Trung), D78 (Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh), D90 (Toán – KHTN – Tiếng Anh), D96 (Toán – KHXH – Tiếng Anh). Việc lựa chọn khối thi phù hợp sẽ phụ thuộc vào sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp của mỗi thí sinh.

Điểm chuẩn quản lý nhà hàng khách sạn những năm gần đây

Ngoài biết quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Bạn cũng cần tham khảo thêm về điểm chuẩn của ngành qua từng năm. Tùy vào từng trường sẽ có điểm chuẩn khác nhau về chất lượng cũng như số lượng hồ sơ xét tuyển ngành quản lý nhà hàng khách sạn. Phương thức nhập học dựa trên điểm thi đại học hoặc kết quả học tập trung học.

Thí sinh có nhiều lựa chọn và thời gian tìm hiểu thêm để chọn trường có điểm chuẩn phù hợp với điểm thi và năng lực của mình. Những năm gần đây, điểm chuẩn trong lĩnh vực quản lý y tế công cộng dao động từ 15 đến 26 điểm (trình độ học vấn khá) nếu đo bằng điểm thi THPT. Điều này tạo thêm cơ hội cho những ai yêu thích và đam mê nghề này.

Tìm hiểu quản lý nhà hàng khách sạn

Quản lý nhà hàng khách sạn là công việc cung cấp nguồn nhân lực và chịu trách nhiệm về các hoạt động trong khách sạn, nhà hàng. Tùy theo quy mô và cơ cấu của doanh nghiệp, người quản lý sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Công việc sẽ liên quan đến các hoạt động, tổ chức, lập kế hoạch, giám sát, kiểm soát, v.v. của các cá nhân và quy trình trong tổ chức khách sạn và nhà hàng.

Bật mí quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Để theo học ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, thí sinh có thể lựa chọn thi nhiều khối khác nhau như C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh), D14 (Văn – Sử – Anh),… Mỗi khối thi sẽ có những yêu cầu riêng về năng lực và kiến thức của thí sinh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, dịch vụ, nhu cầu nhân lực cho ngành Quản lý nhà hàng khách sạn ngày càng tăng cao. Lựa chọn theo học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ với mức thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.

Nghề quản lý khách sạn có dễ xin việc không?

Để trả lời câu hỏi “quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Có dễ kiếm việc không”. Có thể nói, cơ hội việc làm ngành quản lý khách sạn rất rộng mở. Đặc biệt, du lịch vẫn là một trong những ngành dễ tìm việc làm nhất hiện nay.

Môi trường làm việc sôi động và mang tính quốc tế như khách sạn, nhà hàng luôn được coi là “mảnh đất màu mỡ”, mang đến cho các bạn trẻ cơ hội phát huy hết khả năng của mình. Để trở thành nhà quản lý, bạn có thể bắt đầu từ các vị trí nhân viên trong bộ phận của mình để có được sự hiểu biết toàn diện nhất. Từ đó, khi thăng tiến lên quản lý, bạn có thể hiểu rõ hơn về bản chất công việc của mình và tích lũy kinh nghiệm xử lý vấn đề.

Ngành quản lý khách sạn phải đối mặt với những thách thức gì?

Quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Ngành này có khó không? Mỗi công việc đều có những thách thức riêng và quản lý khách sạn cũng không ngoại lệ.

Bật mí quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn ra sao?

Sức khỏe và áp lực thời gian

Đặc điểm của ngành quản lý khách sạn là không có giờ làm việc cố định mà có hệ thống làm việc theo ca như ca sáng, ca đêm, ca nghỉ… Trong một số trường hợp, bạn có thể bị buộc phải làm việc theo ca hoặc tăng ca vào giờ cao điểm khiến đồng hồ sinh học và sinh hoạt hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng.

Căng thẳng tinh thần

Khi bạn làm nhân viên hoặc quản lý trong ngành khách sạn, bạn cần phải giao tiếp với rất nhiều người. Và những mối quan hệ này không phải lúc nào cũng đẹp như tưởng tượng.

Khi gặp phải những khách hàng khó tính, hay bị khách hàng, cấp trên phàn nàn, tinh thần làm việc của bạn chắc chắn sẽ sa sút. Vì vậy, nếu muốn làm tốt ngành khách sạn, bạn cần phải có tinh thần và tâm lý bền bỉ thép.

Ban đầu rất dễ nản lòng

Nhiều người cho rằng, học quản lý khách sạn là có thể đảm nhận ngay vị trí quản lý ngay. Tuy nhiên, chúng ta không nên ảo tưởng vì không phải mọi việc đều dễ dàng.

Khi mới bắt đầu đi làm, nhiều bạn có thể thất vọng khi công việc không như công việc mơ ước của mình. Nhưng ngay cả khi bạn phải bắt đầu ở những vị trí cấp thấp hơn như bồi bàn, nhân viên phòng, v.v. thì bạn cũng cần nhớ rằng việc làm được và chăm chỉ là yếu tố quan trọng quyết định thành công.

Với những ai đam mê du lịch và mong muốn gắn bó lâu dài với ngành dịch vụ khách sạn, “quản lý nhà hàng khách sạn học khối nào” là câu hỏi then chốt mở ra cánh cửa cho tương lai. Học Đại Học Từ Xa đã cung cấp cho bạn những hiểu biết quý giá về cách chọn khối thi phù hợp, giúp các bạn theo đuổi ước mơ và đạt được thành công trong ngành.