0326.514.098
Học trung cấp từ xa online tại nhà
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học trung cấp từ xa online tại nhà có gì?

Học trung cấp từ xa online theo hình thức học trực tuyến là hình thức học nhanh nhất và hiệu quả nhất mang lại sự tiện lợi cho học viên và người đi làm bận rộn.

Học trung cấp từ xa online tại nhà có gì?
Học trung cấp từ xa online tại nhà có gì?

Học trung cấp từ xa là gì?

Là hình thức học online trực tuyến không cần phải đến lớp, học 100% tại nhà và học bất kỳ lúc nào qua video bài giảng đã có sẵn. Học viên chỉ cần hoàn thành video và làm theo hướng dẫn nội dung bài tập trong video là hoàn thành chương trình. Sinh viên được tiếp cận với tài liệu học tập qua hình thức online, qua email để hoàn thành các bài tập trực tuyến.

Học trung cấp từ xa là gì?
Học trung cấp từ xa là gì?

Chương trình học trung cấp từ xa được thiết kế linh hoạt phù hợp với người đi làm bận rộn không có thời gian đến lớp, muốn học từ xa trực tuyến tại nhà mà vẫn có bằng. Để học được chương trình này đòi hỏi sinh viên phải biết quản lý thời gian và có tính tự giác trong học tập và làm bài tập. Học viên có thể tương tác với các thầy cô và các học viên khác thông qua diễn đàn trực tuyến thảo luận được các thầy cô mở ra qua email.

Có lên học trung cấp từ xa không?

Có lên học trung cấp từ xa không điều này phụ thuộc vào mỗi cá nhân có đáp ứng được các điều kiện học tập của nhà trường và mục tiêu học tập của bạn.

Việc quyết định liệu có nên học trung cấp từ xa hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân và mục tiêu học tập của bạn. Dưới đây là một số lợi ích và điều cần xem xét khi đưa ra quyết định:

 1. Sự linh hoạt: Học trung cấp từ xa giúp bạn linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập. Bạn tự quản lý thời gian học tập của mình mà không cần phải tham dự lớp học truyền thống.
 2. Tiết Kiệm Chi Phí và Thời Gian: Tiết kiệm thời gian đi lại đến trường và các chi phí sinh hoạt như tiền ăn, ở trọ và một số phí sinh hoạt khác.
 3. Đang có một công việc ổn đinh: Bạn có 1 công việc ổn định nhưng vẫn muốn có thêm 1 tấm bằng vì bạn quá bận rộn thì học trung cấp từ xa rất phù hợp với bạn và học ra trường rất nhanh chỉ 1 đến 2 năm. Đặc biệt chi phí học phí rất thấp. 
 4. Nâng cao khả năng tự học: Học trung cấp từ xa yêu cầu bạn có khả năng tự học và tự quản lý thời gian. Bạn cần tự giác và chủ động trong việc hoàn thành các bài tập trực tuyến
 5. Sự tương tác và hỗ trợ: Học trung cấp từ xa thiếu đi sự tương tác trực tiếp với giáo viên và sinh viên khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập và khả năng hỗ trợ từ giáo viên.
 6. Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi học xong trung cấp từ xa giúp bạn có khối lượng kiến thức và kinh nghiệm để bạn tự tin với công việc mới, với mức lương cao.

Các trường trung cấp đào tạo từ xa

Các Trường Đào Tạo Học trung cấp từ xa online tại nhà tốt nhất
Các Trường Đại Học Từ Xa có Đào Tạo Học trung cấp từ xa online tại nhà tốt nhất
 1. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU):
  • NEU là trường đại học tốt nhất Việt Nam chuyên đào tạo các ngành về kinh tế như: Quản trị kinh doanh, luật, luật kinh tế, tài chính ngân hàng.. Khi học trung cấp từ xa bạn hoàn toàn học trực tuyến và được cung cấp đầy đủ giáo trình học online
 2. Trường Học Viện Tài Chính :
  • Trường chuyên đào tạo về các ngành kế toán, kiểm toán và tài chính ngân hàng. Sinh viên học trung cấp từ xa hoàn toàn được cung cấp tài liệu online miến phí.
 3. Trường Đại Học Đại Nam (DNU):
  • DNU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Du lịch khác sạn..Đây là trường tư với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người học từ xa.
 4. Trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (PTIT):
  • PTIT chuyên về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Nổi bật nhất của trường là ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành mũi nhọn của trường và cũng là mũi nhọn của nên kinh tế hiện nay.
 5. Trường Đại Học Thái Nguyên (TNU):
  • TNUT là một trong những trường đại học hàng đầu ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Đào tạo đa ngành với rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế đến xã hội học
 6. Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên (TNUL):
  • Chuyên về đào tạo và nghiên cứu về nông nghiệp và Lâm nghiệp tốt nhất việt nam như ngành Công nghệ thực phẩm, khoa học môi trường hay Quản lý đất đai, kinh tế nông nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường….
 7. Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên :
  • Chuyên về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghiệp mạnh nhất khu vực miền núi phía bắc như các ngành Xây dựng dân dụng, quản lý công nghiệp, kinh tế nông nghiệp.
 8. Trường Đại Học Mở (HOU):
  • Là một trong những trường đại học nổi tiếng về hình thức đào tạo từ xa được ra đời sớm nhất ở Việt Nam từ những năm 2008 đến nay. Luôn luôn đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa tại nhà.

Xem thêm Các Trường Đại Học Đào Tạo Từ Xa có đào tạo trung cấp từ xa

Thời gian học trung cấp từ xa mất bao lâu?

Thời gian học trung cấp từ xa tùy thuộc vào mỗi cá nhân muốn học nhanh hay chậm. Tất cả các trường đều không giới hạn số tín chỉ để học viên học nhanh ra trường nhất, bạn chỉ cần hoàn thành đủ số tín chỉ của ngành bạn theo học là ra trường.

Tóm lại các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc học nhanh ra trường như: 

Số lượng tín chỉ: Bạn phải hoàn thành hết số tín chỉ sớm nhất sẽ được ra trường sớm.

Tốc độ học tập: Hoàn thành nhanh các bài tập trực tuyến và nộp bài qua email cho các thầy cô.

Thời gian học : Từ 1 đến 2 năm tùy vào mỗi cá nhân

Điều kiện đăng ký tuyển sinh học trung cấp từ xa

Tất cả các trường đều yêu cầu bạn phải có bằng THPT thì mới được tham gia học trung cấp từ xa. Để tham gia bạn làm theo các bước sau

Điều Kiện Đăng Ký Học trung cấp từ xa online tại nhà gồm có gì?
Điều Kiện Đăng Ký Học trung cấp từ xa online tại nhà gồm có gì?
 1. Đăng ký online hoặc gửi hồ sơ về các trường thông qua email or thư qua bưu điện. Trong hồ sơ gồm có: Bằng tốt nghiệp THPT, bẳng điểm, Học Bạ, Giấy căn cước công dân.
 2. Sau khi gửi hồ sơ bạn sẽ được các thầy cô tư vấn chọn ngành học và hướng dẫn hoàn thành thủ tục học phí.
 3. Sau khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ và học phí bạn có thể bắt đầu vào học.

Tóm lại học trung cấp từ xa mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Giúp các học viên không phải đến trường mà vẫn có tấm bằng để tự tin đi xin việc với mức lương cao. Thành thạo tất cả các kỹ năng và công việc.