0326.514.098
Học ngành ngôn ngữ trung ra làm gì
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học ngành ngôn ngữ trung ra làm gì?

Học ngành ngôn ngữ Trung ra làm gì? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm cán bộ ngoại giao, chuyên gia dịch thuật, giáo viên tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch, …

Học ngành ngôn ngữ trung ra làm gì
Học ngành ngôn ngữ trung ra làm gì

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, lựa chọn học tiếng Trung đã trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng học ngôn ngữ Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao, thu nhập có cao không… thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tin của Học Đại Học Từ Xa giúp bạn định vị bản thân rõ ràng hơn khi lựa chọn ngành học này.

Sau khi học ngành ngôn ngữ Trung ra làm gì?

Việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế và chính sách “mở cửa” của nước ta đã tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các công ty đa quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Hiện nay, có rất nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam và nhu cầu nhân tài biết tiếng Trung cũng rất lớn.

Tìm hiểu chi tiết Sau khi Học ngành ngôn ngữ trung ra làm gì?
Tìm hiểu chi tiết Sau khi Học ngành ngôn ngữ trung ra làm gì?

Bạn muốn học chuyên ngành tiếng Trung nhưng lại bối rối về việc học tiếng Trung. Học ngôn ngữ Trung ra làm gì? Sinh viên chuyên ngành tiếng Trung sau khi tốt nghiệp có thể làm các công việc sau:

Biên dịch viên tiếng Trung

Đây là công việc có tiềm năng rất lớn cho người học tiếng Trung. Là một dịch giả tiếng Trung, bạn có thể dịch tài liệu, tiểu thuyết, phim, … Ngoài làm việc tại văn phòng, bạn còn có thể làm freelancer hoàn toàn tại nhà với mức lương từ 9 đến 15 triệu đồng.

Học ngành ngôn ngữ trung ra làm Biên dịch viên tiếng trung tại các bộ các công ty
Học ngành ngôn ngữ trung ra làm Biên dịch viên tiếng trung tại các bộ các công ty

Là một phiên dịch viên, bạn sẽ phải giao tiếp, làm quen với nhiều người hơn và tham gia các hoạt động văn hóa xã hội. Công việc này có tiềm năng phát triển rất lớn đối với những người thành thạo tiếng Trung và am hiểu văn hóa. Bạn có thể lựa chọn nhiều công ty khác nhau và mức lương của một phiên dịch viên tiếng Trung giao động từ 20 đến 30 triệu đồng.

Buôn bán, order hàng từ Trung Quốc

Người Việt rất ưa chuộng mặt hàng Trung Quốc vì mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, từ sản phẩm thời trang, mỹ phẩm đến sản phẩm công nghệ. Nhờ đó, việc kinh doanh hàng nội địa thu được lợi nhuận rất lớn. Khi thông thạo tiếng Trung, bạn có thể giao tiếp, đàm phán trực tiếp với đối tác Trung Quốc để đàm phán được giá tốt nhất cho mình.

Giáo viên tiếng Trung

Học ngành ngôn ngữ trung ra làm Giáo viên tiếng trung
Học ngành ngôn ngữ trung ra làm Giáo viên tiếng trung

Học ngôn ngữ Trung ra làm gì? Nếu bạn yêu thích và đam mê công việc giảng dạy thì có thể lựa chọn trở thành giáo viên dạy tiếng Trung. Hiện nay, tiếng Trung đang phát triển rất nhanh và nhu cầu học tiếng Trung rất lớn. Vì vậy, cơ hội việc làm của giáo viên dạy tiếng Trung rất rộng mở và mức lương cũng rất hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch

Học ngành ngôn ngữ trung ra làm Hướng dẫn viên du lịch trong nước và tại trung quốc
Học ngành ngôn ngữ trung ra làm Hướng dẫn viên du lịch trong nước và tại trung quốc

Nếu bạn là người năng động, thích đi du lịch và tìm hiểu về văn hóa, phong cảnh thì công việc này hoàn toàn dành cho bạn. Bạn đang có thắc mắc học ngôn ngữ Trung ra làm gì? Mỗi năm, Việt Nam đón hàng trăm triệu khách du lịch Trung Quốc. Vì vậy, cơ hội cho người học tiếng Trung làm việc trong ngành du lịch là rất lớn.

Xem chi tiết : Học đại học từ xa ngôn ngữ Trung

Giữ nhiều vị trí trong công ty vốn của Trung

Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Trung có rất nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc, công ty Việt Nam ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Trợ lý giám đốc
  • Thư ký
  • Kế toán
  • Nhân viên xuất nhập khẩu

Mức lương ở những công ty này cũng tương đối hấp dẫn, khởi điểm từ 25 triệu đồng. Từng vị trí sẽ có mức lương khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ và sự cống hiến của bạn cho công việc.

Ngành ngôn ngữ Trung là gì?

Sau khi giúp bạn biết học ngôn ngữ Trung ra làm gì? Học Đại Học Từ Xa sẽ giới thiệu cho bạn về ngành này. Ngôn ngữ Trung là môn học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, …

Học ngành ngôn ngữ trung hệ từ xa
Học ngành ngôn ngữ trung hệ từ xa

Trung Quốc hiện là quốc gia dẫn đầu châu Á và thế giới về kinh tế và tốc độ tăng trưởng, tiếng Trung đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Vì vậy, tiếng Trung đã và vẫn là một lĩnh vực nghiên cứu đầy hứa hẹn.

Ở đại học, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung được đào tạo các môn chuyên môn điển hình. Có thể kể đến như: Ngữ pháp tiếng Trung, giao tiếp tiếng Trung, đọc tiếng Trung, chữ Hán, ngôn ngữ nói, kỹ năng dịch thuật, kỹ năng phiên dịch, địa lý con người Trung Quốc, giới thiệu văn hóa Trung Quốc, Tiếng Hoa du lịch-khách sạn, tiếng Trung thương mại, tiếng Trung văn phòng,…

Học tiếng Trung sẽ giúp bạn có sự hiểu biết cơ bản và sâu sắc về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Đồng thời có thể sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thêm kiến ​​thức về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế… cũng như kỹ năng dịch thuật để làm việc trôi chảy trong môi trường Trung Quốc. Bên cạnh đó những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… đều được dạy để thích ứng với các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ưu điểm của ngôn ngữ Trung

Biết bất kỳ ngoại ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ mang lại cho bạn những lợi thế nhất định. Hãy cùng Học Đại Học Từ Xa khám phá học ngôn ngữ Trung ra làm gì?  Những ưu điểm khi học ngôn ngữ Trung:  

Ưu điểm khi Học ngành ngôn ngữ trung
Ưu điểm khi Học ngành ngôn ngữ trung
  • Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, khi có một mức vốn tiếng Trung nhất định, bạn có thể an tâm ra nước ngoài và giao tiếp với mọi người.
  • Khả năng cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp được nâng cao.
  • Cơ hội việc làm mở: Trung Quốc đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và các doanh nghiệp nước này đang triển khai các hoạt động kinh doanh cả trong nước và quốc tế. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn ở công ty Trung Quốc hoặc công ty hợp tác với công ty Trung Quốc.
  • Đặt nền tảng cho việc học một ngôn ngữ mới: Nếu bạn đã biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn và tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì những quốc gia này sử dụng chữ tượng hình có nguồn gốc từ ký tự Trung Quốc.
  • Cơ hội kinh doanh rất lớn: Có thể thấy việc nhập hàng nội địa từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh rất phổ biến. Vì vậy, bạn có thể tận dụng vốn ngoại ngữ của mình để phát triển doanh nghiệp.

Mức lương ngành ngôn ngữ Trung

Học ngôn ngữ Trung ra làm gì? Lương bao nhiêu? Tất cả phụ thuộc vào khả năng và trình độ tiếng Trung của cá nhân bạn, không có con số chung nào phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, mức lương của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung khá đa dạng và hấp dẫn.

Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường có bằng cử nhân tiếng Trung là 10-15 triệu/tháng. Việc tăng lương tùy thuộc vào vị trí, khả năng và kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Giống như các chuyên ngành ngôn ngữ khác, bằng cử nhân tiếng Trung có cơ hội kiếm được mức lương không giới hạn.

Từ những thông tin cung cấp ở trên, hi vọng các bạn có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Học ngôn ngữ Trung ra làm gì?” Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn có thể hiểu sâu hơn về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Chẳng hạn như ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nên chọn tổ hợp môn học nào, cần có những phẩm chất gì phù hợp, …