0326.514.098
Học luật thương mại quốc tế ra làm gì?
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Giải đáp: Học luật thương mại quốc tế ra làm gì?

Học luật thương mại quốc tế ra làm gì? Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức cơ bản về kinh tế xã hội, phương pháp luận, dịch vụ và thương mại hàng hóa.

Học luật thương mại quốc tế ra làm gì? Hiện nay, sự phát triển của nền kinh tế trong nước phụ thuộc vào nền kinh tế quốc tế và các lĩnh vực quan trọng liên quan đến quốc tế. Mặc dù ngành này khá phổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng nắm rõ nội dung cũng như cơ hội nghề nghiệp trong ngành này. Hãy cùng hocdaihoctuxa.vn tìm hiểu về luật thương mại quốc tế qua bài viết sau nhé!

Giải đáp: Học luật thương mại quốc tế ra làm gì?
Giải đáp: Học luật thương mại quốc tế ra làm gì?

Học luật thương mại quốc tế ra làm gì?

Kể từ khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương Mại Thế giới (WTO), hội nhập kinh tế quốc tế được thúc đẩy và phát triển nhanh chóng. Số lượng doanh nghiệp trong nước mong muốn hợp tác với các đối tác nước ngoài, mở rộng thị trường sản phẩm, dịch vụ… ngày càng tăng.

Vì vậy, nhu cầu về chuyên gia có trình độ, kiến ​​thức và khả năng xử lý công việc liên quan đến luật thương mại quốc tế cũng ngày càng tăng. Vậy học luật thương mại quốc tế ra làm gì? Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật thương mại quốc tế, bạn sẽ có cơ hội việc làm như sau:

Lễ Tốt Nghiệp Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế
Lễ Tốt Nghiệp Ngành Luật Thương Mại Quốc Tế
  • Chuyên gia hoạt động dịch vụ pháp lý làm việc tại các văn phòng luật, công ty luật tư nhân hoặc cơ quan nhà nước, chuyên giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại.
  • Cố vấn pháp lý làm việc tại các công ty luật, văn phòng luật và chuyên gia tư vấn pháp lý cho các công ty ký kết hợp đồng thương mại quốc tế.
  • Biên tập viên pháp luật, chuyên gia nghiên cứu luật thương mại quốc tế.
  • Tham gia công tác nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Viện Nghiên cứu kinh tế.
  • Giảng viên giảng dạy luật thương mại tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục.

Luật thương mại quốc tế là ngành gì?

Luật thương mại quốc tế (International Trade Law hoặc International Commercial Law) là lĩnh vực chuyên nghiên cứu và đào tạo về luật, quy định điều chỉnh hoạt động thương mại giữa các quốc gia. Luật thương mại quốc tế là cơ sở để thực hiện thông suốt các hoạt động thương mại giữa các quốc gia và doanh nghiệp.

Tìm hiểu về ngành luật thương mại quốc tế.
Tìm hiểu về ngành luật thương mại quốc tế.

Nhìn chung, luật thương mại quốc tế khá phức tạp vì nó liên quan đến nhiều ngành luật khác nhau. Cụ thể như luật thương mại, luật kinh doanh, luật thanh toán quốc tế, luật doanh nghiệp và các công ước quốc tế cũng như luật của nước ngoài. Từ đây bạn sẽ biết mình học luật thương mại quốc tế ra làm gì.

Thông qua ngành này, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vai trò quan trọng của ngành này trong việc hợp tác và phát triển quan hệ giữa các quốc gia, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp nâng cao tình hữu nghị giữa các quốc gia. Luật thương mại quốc tế sẽ điều chỉnh các hoạt động thương mại trong hai trường hợp: giữa các quốc gia hoặc giữa các chủ thể ở hai quốc gia khác nhau.

Xem Thêm Học đại học từ xa ngành luật

Những kỹ năng cơ bản khi làm trong ngành luật thương mại quốc tế

Ngoài việc tìm hiểu học luật thương mại quốc tế ra làm gì, các kỹ năng cũng là phần cốt lõi giúp bạn có một công việc tốt nhất. Đại Học Từ Xa sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Những kỹ năng cần thiết khi học luật thương mại quốc tế
Những kỹ năng cần thiết khi học luật thương mại quốc tế
  • Chăm chỉ, tỉ mỉ và nghiêm túc với ngành: Ngành luật thương mại quốc tế yêu cầu sinh viên phải tìm hiểu cũng như nắm chắc các kiên thức về kinh tế, luật và quốc tế hóa.
  • Khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế: Các bạn cần có khả năng tiếp thu kiến thức tốt. Từ đó mới có thể áp dụng để giải quyết các vấn đề gặp phải khi ra làm việc.
  • Khả năng giao tiếp, làm việc nhóm: Đây là một kỹ năng thiết yếu nếu bạn muốn có một công việc mức lương tốt. Làm việc nhóm sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, giải quyết các dự án trong thời gian ngắn nhất.
  • Sáng tạo, linh hoạt: Bạn luôn cần sáng tạo và năng động trong công việc để tìm ra hướng giải quyết các dự án liên quan đến luật thương mại quốc tế.
  • Khả năng ngoại ngữ tốt: Ngoại ngữ chính của lĩnh vực luật quốc tế là tiếng Anh, do đó các bạn cần có khả năng nghe, nói tốt nhất.

Tại sao nên theo học luật thương mại quốc tế

Sinh viên theo học luật thương mại quốc tế sẽ phát triển kiến ​​thức chuyên môn vững chắc. Bạn cần nắm rõ về các quy định và luật pháp liên quan đến trao đổi quốc tế của đối tác và khách hàng, thương mại hàng hóa và chuyển giao công nghệ.

Sinh viên phải hiểu rõ luật pháp của Tổ chức Thương mại Thế giới ( WTO), luật pháp của các quốc gia mà doanh nghiệp của bạn đang hợp tác, các cơ quan thương mại khu vực, hợp đồng thương mại và các tranh chấp, hiệp định thương mại liên quan đến hợp tác thương mại với các đối tác tiềm năng tại Việt Nam. Chẳng hạn như Nhật Bản, EU, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Bạn sẽ còn được học những kiến ​​thức phổ thông như ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tư tưởng chính trị, giới thiệu về pháp luật. Ngoài ra, một số trường đại học đang tích cực trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết phục vụ quá trình làm việc của sinh viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, khả năng giải quyết vấn đề, tính sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường mới.

Mức lương của ngành luật thương mại quốc tế như nào?

Các ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế có mức lương cao hơn các ngành khác. Vì các doanh nghiệp luôn cạnh tranh với nhau vậy nên để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tạo ra nhiều nguồn lợi nhuận cần có những nhân viên có tài năng và kinh nghiệm trong nghề này.

Mức Lương ngành luật thương mại quốc tế hệ từ xa bao nhiêu?
Mức Lương ngành luật thương mại quốc tế hệ từ xa bao nhiêu?

Để thu hút lao động có chất lượng, các công ty sẽ cạnh tranh với nhau về mức lương của nhân viên. Điều này là yếu tố chính khiến lương của nhân viên khá cao.

Những trường dạy từ xa luật thương mại quốc tế tốt nhất

Hiện nay có nhiều trường đã áp dụng phương pháp dạy học từ xa vào chương trình dạy của mình. Đại Học Từ Xa tự tin là đối tác kết nối các bạn đến với những trường nằm trong top đầu. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo trực tuyến ngành luật nói chung và luật thương mại quốc tế nói riêng đạt chuẩn:

Trường Dạy Đại Học Từ Xa Luật Thương Mại Quốc Tế Tốt Nhất
Trường Dạy Đại Học Từ Xa Luật Thương Mại Quốc Tế Tốt Nhất

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Kinh tế Quốc dân (NEU) Cấp bằng ngành luật thương mại quốc tế. Lộ trình học được thiết kế để giúp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong lĩnh vực luật thương mại quốc tế, tuân thủ quy định và giải quyết tranh chấp quốc tế.

Đại học Mở

ĐH Mở là trường đại học tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa. Chương trình đào tạo LTMT từ xa của nhà trường được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Đại học Thái Nguyên

Trường có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo từ xa và có đội ngũ giảng viên tâm huyết. Chương trình đào tạo Luật Thương mại Quốc tế của trường chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Để lựa chọn được trường đại học phù hợp nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình đào tạo, học phí, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, … của các trường. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng học ngành Luật Thương mại Quốc tế theo hình thức từ xa để có thêm thông tin hữu ích.

Học Đại Học Từ Xa vừa giúp các bạn nắm vững những thông tin cơ bản nhất để học luật thương mại quốc tế. Học luật thương mại quốc tế ra làm gì? Đây là ngành học tương đối khó nhưng cũng rất hấp dẫn với những ai đam mê và có khả năng không ngừng học hỏi, phát triển. Hi vọng bạn đã có quyết định đúng đắn cho mình.

Xem Thêm Các Trường Đại Học Đào Tạo Từ Xa