0326.514.098
cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh trong tương lai

Ngành này thực hiện trách nhiệm quản lý, giám sát của các tổ chức. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh luôn rộng mở khi nhu cầu về nhân lực. 

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh có sẵn ở khắp mọi nơi. Bạn có thể là nhân viên bán hàng, quản lý, nhân viên nhân sự… Dù ở vai trò nào thì vai trò cơ bản vẫn là lập kế hoạch, chỉ đạo và tạo ra kết quả kinh doanh, quản lý. Một số nghề nghiệp phổ biến nhất trong quản trị kinh doanh là trong ngành bán lẻ, hàng tiêu dùng và dịch vụ. Đây cũng là con đường sự nghiệp lý tưởng cho những người có kiến ​​thức sâu rộng về bán hàng, tiếp thị và phân phối.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rất lớn nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn, đòi hỏi nguồn nhân lực trong lĩnh vực này phải thường xuyên cập nhật tình hình kinh tế xã hội và nghiên cứu quy luật thị trường. Điều công ty cần là nguồn nhân lực chất lượng cao chứ không phải những cử nhân được đào tạo yếu kém về kỹ năng. Vì vậy, có rất nhiều người tốt nghiệp quản trị kinh doanh bị các công ty từ chối.

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Môi trường làm việc hoàn hảo

Thứ nhất, ngoài cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rộng mở trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp còn có cơ hội làm việc trong môi trường tập đoàn, tập đoàn hoặc đa quốc gia (doanh nghiệp). Đây là môi trường làm việc đòi hỏi kỷ luật, kỷ luật cao, kỷ luật cũng rất nghiêm khắc. Hầu hết các công ty đều sử dụng dịch vụ lấy dấu vân tay nếu đi trễ -2 phút sẽ bị phạt 20.000 đồng. Điều này đòi hỏi nhân viên phải đến làm việc với thái độ, tác phong cực kỳ nghiêm túc và hình thành thói quen làm việc tốt.

Thứ hai, hầu hết các trường đào tạo quản trị kinh doanh đều liên kết với các doanh nghiệp, công ty lớn, tạo điều kiện tốt cho sinh viên thực hành, trau dồi kỹ năng. Đây là môi trường lý tưởng dành cho các bạn trẻ thích phát huy năng lực, năng động và thích giao tiếp.

Có nhiều lựa chọn hấp dẫn

Rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với quản trị kinh doanh và mong muốn theo đuổi nó bởi đây là ngành nghề có cơ hội làm giàu chính đáng, cơ hội việc làm ngày càng mở rộng. Trong lĩnh vực quản trị kinh doanh còn có rất nhiều chuyên ngành khác như: quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị marketing, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh, quản trị logistics,… 

Đây đều là những chuyên ngành mà sinh viên có thể tham khảo trước khi theo học cũng như tham khảo. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh phong phú và hấp dẫn một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm chi tiết: đại học từ xa ngành Quản trị Kinh Doanh

Nhu cầu của thị trường

Có thể nói quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành được yêu thích nhất trong kinh tế. Ngành này cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về kinh doanh, thương mại, tài chính, kế toán và quản lý. Chính vì thế đây là một ngành rất “rộng”. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có đủ kiến ​​thức, kỹ năng để làm nhiều công việc khác nhau, tùy theo trình độ và kỹ năng tích lũy cũng như sở thích của bạn.

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh cho sinh viên rất đa dạng, từ xuất nhập khẩu, thương mại, tiếp thị đến nhân sự, tài chính, kế toán và bảo hiểm. Nhu cầu về những vị trí này trên thị trường lao động ngày càng tăng. Nghiên cứu được công bố vào năm 2019 cho thấy những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bảo hiểm kiếm được mức lương cao nhất trong nền kinh tế hiện nay. Đồng thời, marketing cũng là một trong 5 ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và có nhiều cơ hội tạo việc làm nhất.

Một lợi thế khác khi bạn theo đuổi nghề quản trị kinh doanh là bạn có thể cân nhắc việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình hoặc tiến lên vị trí quản lý trong một doanh nghiệp. Vì có kiến ​​thức vững chắc nên bạn hoàn toàn có thể quản lý, điều hành và thiết lập nền tảng kinh tế vững chắc cho mình. Công việc tiềm năng của bạn ít phụ thuộc vào nhu cầu thị trường lao động hơn so với các lĩnh vực chuyên môn khác.

Tại sao quản trị kinh doanh lại phổ biến đến vậy?

Vậy chính xác thì điều gì đã khiến ngành này trở nên phổ biến đến vậy? Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh? Để biết tại sao, chúng ta phải nói đến vấn đề “kinh tế”. Như các bạn đã biết, “chất xúc tác” để hầu hết mọi dự án, doanh nghiệp, khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay chính là nền kinh tế xã hội.

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Đối với bất kỳ doanh nghiệp, công ty hay tổ chức nào ở bất kỳ ngành nào, lĩnh vực nào thì việc dựa vào các nguyên tắc quản lý kinh doanh là điều cần thiết. Quản lý luôn đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công hay thất bại của một tổ chức, công ty.

Đặc biệt trong môi trường kinh doanh năng động và khốc liệt hiện nay, quản trị kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không chỉ ngành quản trị kinh doanh mới được các “ô tô” săn đón hoặc sử dụng nhiều. Để làm tốt công việc của mình, quản lý doanh nghiệp cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu thị trường, tối ưu hóa, đơn giản hóa quy trình, chi phí và thu được lợi nhuận tối đa. Đặc biệt đối với những công ty lớn thì yêu cầu càng cao.

Ngoài ra, người quản lý hành chính còn phải chịu sự tác động của nhiều yếu tố như luật pháp, quy định, chiến lược, phương pháp quản lý. Từ những điều trên có thể thấy, tuy nguồn nhân lực có nhu cầu rất phong phú về quản lý doanh nghiệp nhưng để thực sự trở thành một nhà quản trị phải đáp ứng được những nhu cầu này ở mức độ từ khá đến xuất sắc.

Mức lương bạn nhận được khi làm việc

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh với mức lương có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo từng vị trí cụ thể. Khi bạn làm kinh doanh, mức lương khởi điểm của bạn có thể thấp nhưng nếu bạn tự kinh doanh thì thu nhập sẽ không cố định.

cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Theo thống kê từ các website tuyển dụng nước ngoài, mức lương trung bình trong ngành quản lý doanh nghiệp ở Mỹ là 63.388 USD/năm (tương đương 1,5 tỷ đồng/năm). Mức lương khởi điểm tối thiểu xấp xỉ 39.000 USD/năm (900 triệu đồng/năm).

Ở Việt Nam, lương khởi điểm của nhân viên bán hàng là 3 đến 4 triệu đồng/tháng – thấp hơn nhiều ngành khác nhưng thay vào đó bạn lại tính thêm hoa hồng và phí bán hàng nên tổng thu nhập sẽ cao hơn, có thể từ 5 – 7 triệu mỗi tháng. sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn khởi nghiệp với tấm bằng quản trị kinh doanh nhưng làm chuyên gia tài chính, bạn có thể nhận được mức lương tối thiểu 5-8 triệu/tháng.

Những thách thức trong ngành quản lý doanh nghiệp

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh cao nên chắc chắn có những thách thức riêng. Đó là:

  • Do cạnh tranh gay gắt dẫn đến áp lực công việc cao
  • Công việc phải liên tục phát triển và thích ứng với những thay đổi của thị trường.
  • Thời gian làm việc dài.
  • Tất cả các công việc đều gắn liền với các hệ thống, chính sách và nhiệm vụ cụ thể dựa trên thời hạn.

Nhưng trong môi trường phát triển 4.0 và sự năng động của sinh viên ngày nay, thử thách là một trong những điều sẽ giúp bạn tiến xa hơn nếu biết cách đối mặt và vượt qua chúng. Vì vậy, quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động quan tâm đến kinh doanh hay marketing, đặc biệt với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế và tác động sâu rộng của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đến Việt Nam.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm được thông tin về cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng rằng việc trang bị cho mình kiến ​​thức ngay từ bây giờ, cùng với môi trường học tập tốt với Học Đại Học Từ Xa sẽ chắp cánh cho các bạn tỏa sáng trong lĩnh vực mình yêu thích.