0326.514.098
Ngành an toàn thông tin học trường nào?
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Ngành an toàn thông tin học trường nào tốt nhất?

Ngành an toàn thông tin học trường nào? Bạn có thể học tại trường học viện Bưu chính Viễn thông, đại học Mở, đại học Thái Nguyên, … đều là những trường top đầu.

Ngành an toàn thông tin học trường nào?
Ngành an toàn thông tin học trường nào?

Đối với những sinh viên dự định theo học chuyên ngành An toàn thông tin, có thể các em muốn biết ngành an toàn thông tin học trường nào? Hình thức tuyển sinh chuyên ngành này ra sao? Để giúp các bạn chuẩn bị trước mỗi kỳ thi đại học, trong bài viết này Học Đại Học Từ Xa sẽ chia sẻ top các trường đại học đào tạo về An toàn thông tin hàng đầu hiện nay và cách đăng ký vào chuyên ngành này!

Ngành an toàn thông tin học trường nào tốt nhất

Việc nghiên cứu ngành an toàn thông tin học trường nào cũng quan trọng như việc hiểu rõ các hoạt động tuyển sinh đại học hiện tại. Vậy trường đại học nào có chất lượng tốt ngành này? Bạn có thể tham khảo sau đây:

Học viện Bưu chính Viễn thông

Ngành an toàn thông tin trường Học viện Bưu chính Viễn thông
Ngành an toàn thông tin trường Học viện Bưu chính Viễn thông

Đây là dự án đào tạo đại học từ xa của Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông, với 100% giảng dạy trực tuyến và sử dụng hệ thống quản lý E-learning. Sinh viên tham gia chương trình đào tạo được hưởng lợi ích là không mất thời gian di chuyển, có không gian học tập thoải mái và tài liệu trực tuyến miễn phí.

Ngoài ra, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn học một trong hai ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh trong suốt quá trình học và được đảm bảo đạt trình độ N4 hoặc B2. Ở cấp độ này, học viên sẽ có khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức khá. Nếu bạn muốn biết thêm về chương trình đào tạo từ xa PTIT, vui lòng để lại thông tin liên hệ để đội ngũ tư vấn sinh viên có thể chia sẻ nhiều hơn nhé!

Đại học Mở Hà Nội

Ngành an toàn thông tin học trường nào? Trường Đại học Mở Hà Nội là một trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, được thành lập từ năm 1999. Trường có trụ sở chính tại phường Trung Kính, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Ngành an toàn thông tin học trường Đại học Mở Hà Nội
Ngành an toàn thông tin học trường Đại học Mở Hà Nội

Khoa Công nghệ thông tin (KCNTT) là một trong những khoa trọng điểm của Đại học Hà Nội mở, được thành lập từ năm 2000. Khoa có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao. Khoa cũng có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngành An toàn thông tin là một trong những ngành đào tạo mới được Khoa Công nghệ thông tin mở đào tạo từ năm 2024. Ngành đào tạo cử nhân An toàn thông tin với thời gian đào tạo là 4 năm (150 tín chỉ).

Đại Học Thái Nguyên

Nếu bạn còn thắc mắc ngành an toàn thông tin học trường nào? Thì Đại học Thái Nguyên chính là câu trả lời. Trường đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học khu vực trung du miền núi phía Bắc. Trường có thế mạnh về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngành an toàn thông tin học trường Đại Học Thái Nguyên
Ngành an toàn thông tin học trường Đại Học Thái Nguyên

Ngành An toàn thông tin là một trong những ngành đào tạo trọng điểm của ĐHTN. Ngành học này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực an toàn thông tin của các doanh nghiệp và tổ chức trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin tại ĐHTN được xây dựng theo chuẩn đào tạo tiên tiến nhất, bám sát nhu cầu thực tế của thị trường lao động. 

Ngành an toàn thông tin là gì?

Sau khi đã biết được ngành an toàn thông tin học trường nào, các bạn cần hiểu ngành học này là gì? Nói một cách đơn giản, an toàn thông tin đề cập đến việc bảo vệ thông tin số và hệ thống thông tin khỏi các mối đe dọa tự nhiên, truy cập, sử dụng, phổ biến và phá hủy, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp.

Ngành an toàn thông tin là gì?
Ngành an toàn thông tin là gì?

Từ đó đảm bảo hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng và khả năng của chúng. Phục vụ đúng người một cách có chuẩn bị, chính xác và đáng tin cậy. Các chuyên gia ATTT có nhiệm vụ đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn có của thông tin cho các tổ chức và cá nhân.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, con người có nhu cầu cập nhật, truyền tải thông tin vô cùng mạnh mẽ nên việc bảo vệ, đảm bảo an toàn thông tin truyền tải đến người dùng là hết sức cấp thiết. Trước nhu cầu này, ngành an toàn thông tin đã trở thành một nghề hấp dẫn trong thời đại công nghệ cao. Từ việc thiết kế, cài đặt phần mềm quản lý thông tin đến nghiên cứu kỹ thuật và xây dựng chiến lược bảo vệ thông tin, các chuyên gia bảo mật thông tin đều đóng vai trò quan trọng.

Xem Thêm Học Đại Học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành an toàn thông tin có quan trọng không?

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi cá nhân, tổ chức và quốc gia. Tuy nhiên, thông tin cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cắp, xâm hại bởi các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi. Do đó, ngành An toàn thông tin đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ hệ thống thông tin, dữ liệu và cơ sở hạ tầng công nghệ khỏi những tác nhân gây hại.

Ngành An toàn thông tin đào tạo ra những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng chuyên môn về bảo mật mạng, mã hóa dữ liệu, phân tích mối đe dọa, phản ứng sự cố an ninh mạng, … Họ đóng góp vào việc xây dựng hệ thống an ninh mạng vững chắc cho các tổ chức, bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu kinh doanh khỏi các cuộc tấn công mạng.

Ngành An toàn thông tin đang là một ngành học “hot” với nhu cầu nhân lực cao trong thị trường lao động. Ngành an toàn thông tin học trường nào? Các bạn trẻ đam mê công nghệ, có tư duy logic, nhạy bén có thể theo học ngành An toàn thông tin tại các trường đại học uy tín như Học viện bưu chính viễn thông, đại học mở, ….

Ngành an toàn thông tin ra trường làm gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhu cầu bảo mật dữ liệu và hệ thống ngày càng tăng cao, ngành An toàn thông tin trở thành một ngành học “hot” thu hút đông đảo thí sinh theo học. Vậy, ngành an toàn thông tin học trường nào? Sinh viên ngành An toàn thông tin ra trường làm gì?

Ngành an toàn thông tin học ra trường làm gì và công việc sao
Ngành an toàn thông tin học ra trường làm gì và công việc sao
  • Chuyên viên bảo mật thông tin: Phân tích, đánh giá rủi ro, xây dựng và triển khai các biện pháp bảo mật để bảo vệ hệ thống thông tin, dữ liệu của tổ chức khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.
  • Chuyên viên quản trị an ninh mạng: Cài đặt, cấu hình, quản lý và vận hành các thiết bị an ninh mạng như firewall, hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS), hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) …
  • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an ninh mạng: Thực hiện các cuộc kiểm tra, đánh giá để xác định lỗ hổng bảo mật trong hệ thống thông tin, mạng máy tính.
  • Chuyên viên phân tích mã độc hại: Phân tích, giải mã các loại mã độc hại như virus, worm, Trojan … để tìm cách phát hiện, phòng chống và tiêu diệt chúng.
  • Chuyên viên pháp y máy tính: Thu thập, phân tích bằng chứng điện tử để phục vụ công tác điều tra, phá án các tội phạm liên quan đến an ninh mạng.
  • Chuyên viên tư vấn an toàn thông tin: Tư vấn cho các tổ chức về các giải pháp bảo mật thông tin phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Giảng viên đào tạo về an toàn thông tin: Tham gia giảng dạy các môn học về an toàn thông tin tại các trường đại học, cao đẳng.

Nếu bạn vẫn chưa biết ngành an toàn thông tin học trường nào thì có thể tham khảo 3 lựa chọn đầu tiên được Học Đại Học Từ Xa chia sẻ ở trên. Ngoài ra, hãy hiểu rõ mong muốn của bản thân và đánh giá khả năng của bản thân để lựa chọn trường đào tạo phù hợp nhất nhé!