0326.514.098
Ngành an ninh mạng học trường nào?
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Ngành an ninh mạng học trường nào?

Ngành an ninh mạng học trường nào? Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo từ xa về ngành này tại Học viện Bưu chính Viễn thông, đại học Mở, đại học Thái Nguyên …

Ngành an ninh mạng học trường nào?
Ngành an ninh mạng học trường nào?

Với sự phát triển công nghệ, phạm vi trao đổi của mạng dữ liệu ngày càng rộng hơn chứ không chỉ giới hạn ở phạm vi nội bộ. Đi kèm với diễn biến này là những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh thông tin. Đó là lý do ngành an ninh mạng ra đời. Vậy ngành an ninh mạng là gì? Ngành an ninh mạng học trường nào? Cùng Học Đại Học Từ Xa tìm hiểu thêm về ngành này nhé.

Bật mí ngành an ninh mạng học trường nào tốt

Việc lựa tìm hiểu ngành an ninh mạng học trường nào tốt là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp của bạn. Dưới đây là một số trường đại học uy tín tại Việt Nam đào tạo ngành An ninh mạng:

Học viện Bưu chính Viễn thông

Ngành an ninh mạng học trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông
Ngành an ninh mạng học trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông

Ngành an ninh mạng học trường nào? PTIT được xếp hạng trong số những trường tốt nhất về giảng dạy công nghệ thông tin chất lượng cao và bảo mật thông tin. Học sinh học An toàn thông tin tại trường sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng toàn diện về mạng máy tính, lập trình nghiên cứu và phân tích cơ sở dữ liệu… Cũng như có đủ năng lượng và kỹ năng vận hành để hữu ích trong bất kỳ tổ chức nào hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng. Phục vụ.

Đại học Thái Nguyên

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên (TNU) chưa đào tạo trực tiếp ngành An ninh mạng. Tuy nhiên, trường có đào tạo ngành Công nghệ Thông tin với chuyên ngành An toàn thông tin. Ngành Công nghệ Thông tin với chuyên ngành An toàn thông tin tại TNU được đánh giá cao bởi:

Ngành an ninh mạng học trường Đại học Thái Nguyên
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và cập nhật.
 • Chương trình đào tạo tân tiến: Nhà trường xây dựng chương trình bám sát nhu cầu thị trường lao động, trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia an ninh mạng.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Ngành An toàn thông tin đang có nhu cầu nhân lực rất cao, sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam hiện có đào tạo ngành An ninh mạng từ xa với chương trình cử nhân. Chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia an ninh mạng có trình độ.

Ngành an ninh mạng học trường Đại học Đại Nam
Ngành an ninh mạng học trường Đại học Đại Nam

Chương trình đào tạo ngành An ninh mạng từ xa của Đại học Đại Nam được chia thành 8 học kỳ với tổng cộng 144 tín chỉ. Hình thức học thông qua hệ thống E-learning. Hệ thống E-learning cung cấp cho sinh viên đầy đủ tài liệu học tập, bài giảng video, bài tập và các công cụ hỗ trợ học tập khác. Sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi với thiết bị kết nối internet.

Xem Thêm Học Đại Học từ xa ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành an ninh mạng là gì?

Ngoài tìm hiểu ngành an ninh mạng học trường nào, sinh viên cũng cần nắm bắt được thông tin về ngành. An ninh mạng được hiểu là ngành bảo vệ mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập, đánh cắp thông tin bí mật. Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng máy tính và Internet để hoàn thành các công việc như giải trí, đi lại, mua sắm, …. 

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành an ninh mạng
Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành an ninh mạng

Khi đó, hầu hết thông tin cá nhân của bạn đều được cung cấp và lưu trữ trên các hệ thống trực tuyến. Vì vậy, sứ mệnh của ngành an ninh mạng là phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm bảo vệ lượng lớn thông tin. Hơn nữa, để làm được điều này, các chuyên gia an ninh mạng phải xây dựng những tường lửa bảo vệ mọi thông tin từ bên ngoài đến bên trong hệ thống.

Học an ninh mạng ra làm gì?

Ngành an ninh mạng học trường nào? Ra làm gì? Tuy nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng vẫn còn khan hiếm. Vì vậy, sinh viên chuyên ngành an ninh mạng không phải lo lắng quá nhiều về việc tìm việc sau khi tốt nghiệp vì có nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là danh sách các công việc phổ biến trong ngành an ninh mạng do Học Đại Học Từ Xa tổng hợp:

 • Chuyên gia bảo mật cơ sở dữ liệu và an ninh mạng
 • Kỹ sư công nghệ thông tin
 • Kỹ sư mạng
 • Kỹ sư phân tích an ninh mạng
 • Kỹ sư kiểm tra thâm nhập
 • Chuyên gia quản lý hệ thống
 • Tư vấn bảo mật
 • Lập trình viên phát triển phần mềm an toàn
 • Chuyên gia kiểm tra thâm nhập
 • Kiến trúc sư an ninh
 • Quản trị viên hệ thống bảo mật
 • Giám đốc thông tin bảo mật

Những tố chất cần thiết để học ngành an ninh mạng

Để thành công trong ngành an ninh mạng, bạn cần có sự kết hợp của kiến thức, kỹ năng và phẩm chất phù hợp. Vậy ngành an ninh mạng học trường nào chuât? Cần có những yếu tố gì?

Tố chất cơ bản để theo học ngành an ninh mạng
Tố chất cơ bản để theo học ngành an ninh mạng

Tỉ mỉ và chăm chỉ

Làm việc nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống tường lửa, phát hiện và sửa chữa các lỗi trong mạng hệ thống, theo dõi và tiến hành kiểm tra thường xuyên toàn bộ hệ thống nhằm phát hiện và ngăn chặn các rủi ro từ các cuộc tấn công trái phép từ bên ngoài.

Vì vậy, những nỗ lực tỉ mỉ và cần mẫn để phát hiện ngay cả những lỗi nhỏ nhất trong toàn bộ hệ thống là điều bắt buộc. Nếu sinh viên không nỗ lực trau dồi đức tính này thì sinh viên sẽ khó tham gia nghiên cứu về lĩnh vực này. Bởi sự phát triển của công nghệ số luôn đi kèm với những hành vi xâm nhập trái phép ngày càng tinh vi.

Có tính cẩn thận

Ngành an ninh mạng học trường nào? Cần những tố chất gì? Đối với những người làm trong lĩnh vực quản lý và bảo mật, họ là những người tuyệt đối đáng tin cậy và có khả năng tiếp cận thông tin ở mọi cấp độ của công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Vậy nên sự trung thực và thận trọng là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực này.

Bởi chỉ cần mắc một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng dữ liệu của một số đường truyền, hay quan trọng hơn là làm hỏng dữ liệu của toàn bộ hệ thống. Hơn nữa, sự bất cẩn đôi khi có thể dẫn đến rò rỉ thông tin trong toàn bộ tổ chức, dẫn đến sự phá sản của công ty, doanh nghiệp đó nhất là trong ngành an ninh mạng công an.

Có niềm vui, yêu công việc

Nghề nào cũng cần có đam mê và tình yêu với nó. Nếu một người không có lòng nhiệt huyết thực sự thì sẽ khó có thể làm việc lâu dài và cống hiến hết mình cho công việc.

Đam mê và yêu công việc có tính bảo mật cao
Đam mê và yêu công việc có tính bảo mật cao

Như với bất kỳ nghề nghiệp nào, những sự kiện bất ngờ là không thể tránh khỏi. Về an ninh mạng, hệ thống mạng có thể gặp trục trặc hoặc bị tấn công bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là nhiều thời gian và năng lượng cá nhân sẽ được dành cho công việc.

Hy vọng với những kiến ​​thức do Học Đại Học Từ Xa cung cấp, bạn có thể hiểu rõ hơn liệu ngành an ninh mạng học trường nào? Có phù hợp với khả năng và đam mê của mình hay không? Từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn về việc có nên theo đuổi nghề nghiệp trong ngành này hay không.