0326.514.098
Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm có gì?

Liên Thông Đại Học Từ Xa hiện nay đang trở thành xu hướng của các bạn sinh viên muốn trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mà ở bậc Cao đẳng chưa được đào tạo, nhằm đáp ứng yêu cầu công việc và mở rộng cơ hội thăng tiến

Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm, học onlien 100% tại nhà.
Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm, học onlien 100% tại nhà.

Liên thông Đại học từ xa là gì

Liên thông Cao đẳng lên Đại học là hình thức học nâng cao trình độ cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng tiếp tục học lên Đại học mà không cần phải thi tuyển. Sau khi kết học xong chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp bằng đại học. Hình thức này giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng chưa được đào tạo ở bậc cao đẳng trước đó.

Liên thông lên Đại học hệ từ xa là hình thức học mà chỉ cần có một chiếc máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,… có kết nối internet là bạn có thể tham gia học trực tuyến. Các bài giảng được truyền tải đến sinh viên chủ yếu là qua những video, tài liệu, và các kênh online khác. Do vậy, học viên có thể vừa đi làm vừa tham gia học mà không bị ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Ưu điểm của học liên thông Đại học hệ từ xa vừa học vừa làm

Việc Học Đại Học Từ Xa liên thông Online hiện nay khá phổ biến, hình thức học này giúp cho học viên có thể theo học dù ở bất cứ đâu. Dưới đây là những ưu điểm khi theo học chương trình liên thông Đại học từ xa hệ vừa học vừa làm:

Ưu điểm chính của việc Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm
Ưu điểm chính của việc Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm
 • Bạn không cần đến giảng đường mà có thể tham gia học ở bất cứ đâu. Điều cần nhất là bạn có một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh và kết nối với internet là đã có thể học.
 • Chất lượng học cao: Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề khác so với việc học đại học chính quy. Ngoài ra việc vừa học vừa làm có thể giúp bạn chủ động trong việc học tập và yên tâm làm việc.
 • Tiết kiệm chi phí: Học phí đại học từ xa thường thấp hơn so với hệ chính quy. Bên cạnh đó bạn cũng không mất khoản phí đi lại, ăn ở và tài liệu của đại học từ xa hầu như đều không mất phí.
 • Tiết kiệm thời gian: Thời lượng học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp là như nhau. Tuy nhiên với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm, song song đó là việc áp dụng kiến thức học được vào trong công việc của mình. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình một tấm bằng đại học.
 •  Sự linh hoạt: Các bạn sinh viên học hệ từ xa vẫn có thể lựa chọn các khóa học có sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Ngoài ra, các bạn có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng như tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến của trường.

Có nên học liên thông đại học từ xa Online?

Với những ưu điểm của chương trình học từ xa, dưới đây là những lý do mà bạn nên liên thông Đại học để nhanh chóng sở hữu tấm bằng đại học danh giá phục vụ cho cuộc sống cũng như công việc của mình:

Lợi ích và cơ hội việc làm khi học Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm
Lợi ích và cơ hội việc làm khi học Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm
 • Cơ hội việc làm: Khi bạn đã có tấm bằng tốt nghiệp Đại học thì cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi so với những người không có bằng đại học. Đặc biệt là những người đang đi làm mà chỉ có bằng tốt nghiệp Cao đẳng.
 • Hoàn thiện kiến thức: Công việc nào, vị trí nào cũng đều cần có kiến thức và kỹ năng, việc hoàn thiện kiến thức là một điều cần thiết cho tất cả mọi người trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Vì vậy việc liên thông đại học chính là con đường duy nhất và ngắn nhất để hoàn thiện những kiến thức bạn còn thiếu không được đào tạo ở hệ Cao đẳng.
 • Giá trị bằng cấp: Dù chuyên môn của bạn giỏi thế nào đi nữa mà không có bằng đại học thì bạn cũng rất khó có thể thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Đặc biệt là ở Việt Nam – một môi trường làm việc mà bằng cấp có vai trò rất quan trọng, việc sở hữu bằng Đại học sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn những người không có bằng đại học. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp mà các sinh viên nhận được sau khi đào tạo liên thông đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng liên thông chính quy. Điều này đồng nghĩa với việc cho dù bạn học theo bất cứ hình thức nào thì tấm bằng mà bạn nhận được sau khi tốt nghiệp cũng là bằng Đại học.

Điều kiện để học liên thông đại học từ xa

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có thể học tiếp lên các chương trình đào tạo trình độ đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện cơ bản để được Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm
Điều kiện cơ bản để được Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm

Đối tượng được liên thông Cao đẳng lên Đại học:

 • Người đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.
 • Người tốt nghiệp trình độ Cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh Xã hội công nhận theo quy định.

Những người đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng cùng ngành hoặc tương đương đều có thể liên thông đại học hệ từ xa. Việc học liên thông trái ngành yêu cầu đối tượng đăng ký cần phải bổ sung lượng kiến thức và môn học phù hợp với khối ngành mới mà ở ngành cũ chưa học.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hình thức đào tạo: 100% online

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo liên thông đại học hệ từ xa cũng tương tự như học liên thông đại học trực tiếp.

Thời gian: khoảng từ 2 đến 4 năm

Thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc vào ngành học và quy định của từng trường.Giá trị bằng cấp: Theo quy định tại thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 01/03/2020 bằng tốt nghiệp Đại học không còn phân biệt các hình thức đào tạo: chính quy, tại chức và trực tuyến như trước đây nữa. Vậy khi bạn tốt nghiệp không còn phải lo lắng về giá trị tấm bằng.

Các trường đào tạo liên thông đại học từ xa

Tính đến năm 2024, có rất nhiều trường đào tạo liên thông đại học từ xa trong đó có hệ liên thông Cao đẳng lên Đại học trong đó có một số trường tiêu biểu như sau:

Các trường đào tạo Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm uy tín nhất hiện nay
Các trường đào tạo Liên thông Đại Học từ xa vừa học vừa làm uy tín nhất hiện nay
 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân: Đại học từ xa Kinh tế quốc dân tuyển sinh đại học online, liên thông đại học các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Luật kinh tế.
 • Đại học Mở Hà Nội: Hệ từ xa Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh liên thông một số ngành sau: Ngôn ngữ anh, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Thương mại điện tử,….
 • Học viện Tài chính: Đại học từ xa Học viện tài chính tuyển sinh đại học online yêu cầu 2 ngành: Kế toán, Quản trị doanh nghiệp.
 • Học viện Bưu chính Viễn thông: Hệ đại học trực tuyến xét tuyển liên thông các ngành sau: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh.
 • Đại học Thái Nguyên: Đại học từ xa Thái Nguyên tuyển sinh liên thông đại học hệ từ xa những ngành sau: Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ Trung, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế,…
 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên: Hệ online xét tuyển đại học liên thông đối với các ngành sau: Kinh tế Công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý Công nghiệp.
 • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Xét tuyển hệ liên thông đại học online đối với các ngành sau: Công nghệ thực phẩm (2 chương trình: Thường và chương trình tiên tiến), Kinh doanh quốc tế, Nông nghiệp công nghệ cao.

Xem thêm Các Trường Đại Học Đào Tạo Từ Xa

Trên đây là những chia sẻ với các bạn về liên thông đại học từ xa là gì và những kiến thức cơ bản khi học đại học từ xa. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn về hình thức học này và nếu bạn đang có ý định học liên thông hệ từ xa thì có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Chúc các bạn thành công!