0326.514.098
Học viện tài chính là trường công hay tư
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học viện tài chính là trường công hay tư và lấy bao nhiêu điểm?

Học viện Tài chính là trường công hay tư? Đây là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viện tài chính là trường công hay tư
Học viện tài chính là trường công hay tư

Học viện Tài chính là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều thắc mắc của thí sinh và phụ huynh xoay quanh việc liệu Học viện tài chính là trường công hay tư. Bài viết này sẽ giải đáp vấn đề này một cách chính xác và đầy đủ, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về AOF.

Học viện Tài chính là trường công hay tư?

Nhiều sinh viên hiện nay vẫn không biết học viện Tài chính là trường công hay tư? Đây là một trường đại học công lập thực sự. Để chứng minh điều này, Học Đại Học Từ Xa xin chia sẻ với các bạn lịch sử thành lập trường:

Ngày 31/7/1963, theo Quyết định số 117/CP của Hội đồng Chính phủ, Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Trung ương được thành lập tại Quận Bắc Từ Liêm và Quận Thanh Xuân, trực thuộc của Bộ Tài chính.

Năm 1964, nền kinh tế Việt Nam lúc đó cần một đội ngũ cán bộ quản lý, kinh doanh có trình độ học vấn cao. Vì vậy Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Trung ương được đổi tên thành Trường Cán bộ Tài chính Kế toán Ngân hàng Trung ương.

Học viện tài chính là trường công hay tư

Ngày 27/10/1976, Hội đồng Chính phủ ra Quyết định số 226/CP, Trường Cán bộ Tài chính Kế toán Ngân hàng Trung ương sẽ được đổi tên thành Trường Đại học Tài chính – Kế toán trực thuộc Bộ Tài chính. Vì việc phát triển kinh tế là vấn đề lớn cần phải được mở rộng. Yêu cầu về chất lượng, trình độ học vấn cao hơn và số lượng đầu ra lớn hơn.

Ngày 17/08/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 120/2001/QĐ-TTg sáp nhập Trường Đại học Tài chính – Kế toán, Viện nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính thành Học viện tài chính.

Với những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn Học viện tài chính là trường công hay tư? rồi đúng không. Cho đến ngày nay, tên tuổi của trường vẫn được giữ nguyên và phát triển, tiếp tục đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước.

Những ưu điểm nổi bật của Học viện tài chính

Các bạn đã có thể biết được Học viện tài chính là trường công hay tư rồi, vậy tại đây có những điểm gì nổi bật? Với những ưu điểm nổi bật trên, Học viện Tài chính là lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh muốn theo học ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán và các ngành kinh tế khác. Đó là: 

Học viện tài chính là trường công hay tư

Đội ngũ giáo viên

Hiện nay, trường có tổng số 720 giảng viên, trong đó có 390 giảng viên, 54 nhà nghiên cứu, 23 giáo sư và phó giáo sư, hơn 80 tiến sĩ, 191 thạc sĩ và 21 giáo viên xuất sắc. Trường đã đào tạo thành công hơn 20.000 sinh viên và học viên.

Vậy học viện tài chính là trường công hay tư nhân? Học viện tài chính do Bộ Tài chính quản lý nổi bật nhờ chất lượng giảng dạy cao, thể hiện qua kinh nghiệm thực tế và các bài giảng khách mời của đội ngũ giảng viên. Đây được coi là một trong những ưu điểm mà ít trường đại học có được. Trường đặc biệt mạnh ở hai chuyên ngành chính là kế toán và tài chính.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất của Học viện tài chính là điều được nhiều sinh viên quan tâm khi tìm hiểu đánh giá của trường. Trường được đánh giá cao nhờ cơ sở vật chất “sang chảnh”, phòng ốc và trang thiết bị vô cùng hiện đại, là niềm tự hào thường trực của mọi học sinh.

Học viện tài chính có thư viện rộng và đa dạng với nhiều đầu sách thuộc nhiều chuyên ngành, văn hóa, lịch sử và sách phát triển kỹ năng mềm chất lượng cao. Thư viện được trang bị khoảng 30 máy tính để hỗ trợ sinh viên tra cứu tài liệu phục vụ học tập.

Hoạt động sinh viên

Khi nhắc đến Học viện tài chính, ký ức tiêu biểu nhất của nhiều người chính là sự xuất hiện của nhiều “gái xinh”. Đây là cơ hội tuyệt vời để nam sinh gặp gỡ nhiều nữ sinh “tài năng”. Trường còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như thể thao, thể thao, câu lạc bộ, … Các cuộc thi như Olympic Kinh tế, Cuộc thi Tài năng Sinh viên, Cuộc thi Tình nguyện Mùa hè và Cuộc thi Phong cách Sinh viên Đại học mang đến cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời để tự kiểm tra.

Học viện tài chính không chỉ mang đến trải nghiệm học thuật mà còn là “thiên đường ẩm thực”. Xung quanh trường có rất nhiều nhà hàng, đồ uống hấp dẫn, bổ dưỡng, giá rẻ, tạo nên môi trường sống sôi động. Dù trường cách xa trung tâm thành phố nhưng không khí xung quanh trường vẫn sôi động nhờ các hoạt động và dịch vụ gần đó.

Cơ hội việc làm cao

Học viện tài chính là trường công hay tư? Đây được coi là trường đại học công lập được đánh giá cao ở Việt Nam chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi tuyển dụng.

Số liệu khảo sát cho thấy năm 2016, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau một năm là 96,51%. Năm 2017, tỷ lệ có việc làm một năm sau khi tốt nghiệp đạt 97,97% và tỷ lệ có việc làm từ một đến ba tháng sau khi tốt nghiệp đạt 71,83%. Sinh viên tốt nghiệp Học viện tài chính có nhiều cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến cao.

Học viện tài chính là trường công hay tư

Học viện tài chính lấy bao nhiêu điểm đầu vào

Học viện tài chính là trường công hay tư? Điểm đầu vào như nào? Điểm chuẩn đầu vào Học viện Tài chính năm 2023 được đánh giá là cao, dao động từ 25,8 đến 29,5 điểm, tùy theo ngành và phương thức tuyển sinh. So sánh với điểm chuẩn của các trường đại học khác:

  • Điểm chuẩn Học viện Tài chính cao hơn so với điểm chuẩn trung bình của các trường đại học công lập tại Việt Nam.
  • Tuy nhiên, điểm chuẩn của một số ngành tại Học viện Tài chính tương đương hoặc thấp hơn so với điểm chuẩn của các trường đại học kinh tế top đầu khác như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương.

Như vậy, bài viết đã làm rõ thắc mắc “Học viện tài chính là trường công hay tư” của nhiều bạn đọc. Học viện Tài chính là một trường đại học công lập uy tín với bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo được khẳng định. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập năng động, Học viện Tài chính là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên đam mê lĩnh vực kinh doanh, tài chính.

Xem thêm chi tiết: đại học từ xa Học viện Tài Chính