0326.514.098
Học văn bằng 2 ngành luật từ xa online tại nhà
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học văn bằng 2 ngành luật từ xa online tại nhà

Học văn bằng 2 ngành luật từ xa nhận bằng cử nhân tại nhà là con đường ngắn nhất giúp bạn trở thành một luật sư mà không cần đến lớp.

Học văn bằng 2 ngành luật từ xa online tại nhà
Học văn bằng 2 ngành luật từ xa online tại nhà

Học đại học từ xa văn bằng 2 ngành luật là gì

Văn bằng 2 ngành Luật theo phương thức đào tạo đại học từ xa là phương pháp học online 100% từ xa không cần đến lớp. Thời gian học chỉ khoảng từ 2 – 4 năm, sinh viên có thể đăng ký học nhiều tín chỉ hoặc đăng ký học hè để rút ngắn thời gian học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân chuyên ngành Luật. 

Đại học từ xa ngành Luật là một ngành đào tạo thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn. Đây là ngành học đa dạng và rộng lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực luật như: dân sự, hình sự, thương mại, lao động, tư pháp, quốc tế, môi trường, chứng khoán, ngân hàng. Ngoài các kiến thức chuyên môn luật, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng phân tích vấn đề, giải quyết tranh chấp, tư vấn pháp lý…

Chương trình đào tạo đại học ngành luật văn bằng 2 từ xa

Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Luật văn bằng 2 đem lại cho sinh viên đa dạng các kỹ năng như: phân tích vấn đề, phát triển luận điểm, nghiên cứu pháp lý và viết báo cáo. Đặc biệt là rèn luyện sự kiên trì, sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu. Những chuyên môn được đào tạo tại ngành Luật bao gồm:

 • Lý luận pháp luật: Bao gồm các khái niệm và lý thuyết cơ bản của pháp luật. Quá trình hình thành, phát triển của pháp luật và những lý thuyết về các nguyên tắc chung của pháp luật cũng như vai trò của pháp luật trong xã hội.
 • Pháp luật dân sự: Chương trình đào tạo bao gồm những quy định liên quan đến quyền sở hữu, hợp đồng, ủy quyền và bồi thường thiệt hại. Đặc biệt là những tranh chấp pháp lý liên quan đến các quan hệ dân sự và các chế tài xử phạt.
 • Pháp luật hình sự: Bao gồm các quy định liên quan đến tội phạm, phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Đồng thời đưa ra các khung hình phạt và quy trình tố tụng vụ án hình sự.
 • Pháp luật hành chính: Chương trình đào tạo bao gồm những quy định liên quan đến hoạt động của các cơ quan hành chính của chính quyền từ Chính phủ đến các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc gia. Đồng thời là quyền và nghĩa vụ của xã hội và công dân.
 • Pháp luật kinh doanh: Bao gồm các kiến thức liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể như các quy định về hợp đồng thương mại, tài chính,mua bán, sáp nhập,…. Và những kiến thức về vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
 • Pháp luật môi trường: Bao gồm các nguyên tắc pháp lí điều chỉnh các quan hệ phát sinh các các chủ thể trong quá trình sử dụng và tác động đến môi trường. Bên canh đó là các quy định liên quan đến vấn để bảo vệ một cách hiệu quả môi trường.
 • Luật lao động: Nghiên cứu quy định về các quan hệ trong lao động và các quy định về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động
 • Luật tài chính: Bao gồm các quy định liên quan đến tài chính và các quy định về thuế.
 • Luật quốc tế: Bao gồm những quy định pháp luật ở nhiều quốc gia trên thế giới và các quan hệ pháp lý giữa các quốc gia với nhau.

Một số trường Đại học đào tạo văn bằng 2 từ xa ngành Luật

Có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Luật theo hình thức học Đại học online từ xa, ở đây chúng tôi xin liệt kê một số trường Đại học tiêu biểu sau:

Top 3 trường đào tạo Học văn bằng 2 ngành luật từ xa online tại nhà tốt nhất
Top 3 trường đào tạo Học văn bằng 2 ngành luật từ xa online tại nhà tốt nhất

1. Đại học Mở Hà Nội

  Chương trình đào tạo từ xa ngành Luật của Trường Đại học Mở Hà Nội cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, năng lực thực tiễn về ngành luật. Đồng thời, trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp lý chuyên sâu về dân sự, hành chính, hình sự, quốc tế,… và các kiến thức cơ bản cần thiết về kinh tế, chinh trị, xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện sự kiên trì, tỉ mỉ và các kỹ năng áp dụng pháp luật vào thực tế, tư duy phản biện. Đặc biệt, sinh viên được bồi dưỡng để hình thành thói quen tuân thủ pháp luật và thái độ văn hóa ứng xử pháp lý.
  Xem thêm về trường: https://hocdaihoctuxa.vn/dai-hoc-tu-xa/hoc-dai-hoc-tu-xa-truong-dai-hoc-mo-ha-noi/

  2. Đại học Kinh tế quốc dân

   Với hơn 60 năm hình thành, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã không ngừng phát triển để hoàn thiện mô hình một đại học đa cấp, đa ngành.

   Chương trình đào tạo từ xa văn bằng 2 ngành Luật sẽ truyền tải cho sinh viên những kiến thức cơ bản về hệ thống pháp luật, vai trò của pháp luật trong doanh nghiệp, cũng như kỹ năng giải quyết tranh chấp trong kinh doanh. Sinh viên cũng sẽ biết cách vận dụng Luật Việt Nam trong quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

   Xem thêm về trường : https://hocdaihoctuxa.vn/dai-hoc-tu-xa/dai-hoc-kinh-te-quoc-dan/

   3. Đại học Thái Nguyên

   Đại học từ xa ngành luật Đại học Thái Nguyên cập nhật thường xuyên các quy định và thông tư hướng dẫn pháp luật mới nhất vào chương trình học. Do đó, sinh viên học Luật được giới thiệu, trao đổi và thảo luận về các tình huống pháp luật thời sự thực tế. Đồng thời, sinh viên được trao đổi học hỏi với các Luật sư, chuyên gia trong ngành nghề Luật trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý
   Xem thêm về trường: https://hocdaihoctuxa.vn/dai-hoc-tu-xa/dai-hoc-thai-nguyen/

   Những đối tượng phù hợp với hình thức học đại học từ xa văn bằng 2 ngành Luật

   Mỗi đối tượng học văn bằng 2 có mục đích học tập khác nhau. Nhóm người theo học văn bằng 2 ngành Luật tập trung chủ yếu ở các đối tượng sau:

   Đối tượng: Sinh viên đang học đại học hoặc người đã tốt nghiệp đại học các ngành khác ngoài luật, muốn học thêm chuyên ngành Luật để mở rộng kiến thức hoặc có định hướng thay đổi nghề nghiệp.

   Điều kiện để học văn bằng 2 đại học luật: Theo quy định pháp luật, điều kiện để học văn bằng 2 bao gồm:

   • Là công dân Việt Nam, có đủ sức khoẻ để học tập, không trong thời gian chấp hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đã có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác ngành đăng ký học đại học thứ hai.
   • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của từng trường. 
   • Đạt tiêu chuẩn theo quy định tuyển sinh của từng trường.

   Thời gian đào tạo văn từ xa văn bằng 2 luật: từ 2 năm – 2,5 năm.

   Giá trị bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đại học từ xa luật văn bằng 2 sẽ nhận bằng cử nhân luật được bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận có giá trị pháp lý và giá trị sử dụng tương đương với bằng Đại Học Chính Quy. Với tấm bằng cử nhân luật này, bạn hoàn toàn có thể học lên cao học và tham gia vào các khóa đào tạo hành nghề luật sư, hành nghề công chứng tại học viện tư pháp.

   Những tố chất phù hợp để học Đại học từ xa ngành Luật

   Mỗi ngành nghề khác nhau đòi hỏi những tố chất khác nhau của người học. Ngành Luật cũng không ngoại lệ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số tố chất của sinh viên văn bằng 2 ngành Luật từ xa:

   • Sự kiên trì và tỉ mỉ: Học Luật là một quá trình lâu dài, do đó đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì cực kỳ cao của người học để vượt qua các khó khăn, thách thức của chương trình học.
   • Khát khao tìm hiểu: Những người muốn học Luật cần có một khát khao tìm hiểu để nắm chắc hệ thống pháp luật và làm rõ các căn cứ, luận điểm. 
   • Tư duy phản biện và phân tích tình huống: Khả năng tư duy phản biện, phân tích và xử lý các vấn đề pháp lý là một yếu tố không thể thiếu của một sinh viên Luật. 
   • Kỹ năng viết và thuyết trình: Sinh viên học Luật cần có khả năng viết văn bản tốt, và kỹ năng thuyết trình, thảo luận. 
   • Khả năng phán đoán: Học Luật sinh viên cần có khả năng phán đoán để giải quyết các tình huống tranh chấp và phân tích vụ án. 
   • Đạo đức và trách nhiệm: Đạo đức và trách nhiệm là yếu tố rất quan trọng đối với người học Luật, bởi vì sau này họ sẽ để trở thành những chuyên gia pháp luật, người thực thi pháp luật và mang lại công bằng cho xã hội.

   Cơ hội việc làm sau khi học văn bằng 2 luật từ xa

   Tốt nghiệp đại học ngành luật không chỉ để tạo tiền đề làm Luật sư mà còn có thể làm việc ở rất nhiều vị trí, ngành nghề tại đơn vị khác nhau từ cơ quan nhà nước tới các doanh nghiệp tư nhân. Một số công việc phù hợp với sinh viên ngành Luật sau khi tốt nghiệp như:

   • Làm việc tại tòa án, viện kiểm sát
   • Công tác trong ngành công an.
   • Làm việc trong các doanh nghiệp: chuyên viên pháp chế, pháp lý,…
   • Tư vấn luật, nhà báo

   Trên đây là toàn bộ thông tin về học văn bằng 2 ngành luật từ xa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn học cử nhân luật từ xa tại các trường đại học. Chúc các bạn thành công!