0326.514.098
Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không?

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội sẽ giao động từ 17 triệu đến 20 triệu tùy vào ngành đào tạo. Và học phí cho năm học tới dự kiến ​​sẽ 10% so với năm kế trước đó.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không

Nhiều sinh viên đang thắc mắc học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt hay không? Bài viết dưới đây của Học Đại Học Từ Xa sẽ giúp các ứng viên và phụ huynh cập nhật ngay thông tin học phí năm 2023-2024 và các năm trước để chủ động tài chính cho gia đình và lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho bản thân.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội dự kiến năm 2024-2025

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội được thu theo quy định của trường đại học công lập như sau: 

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không
STTTên ngànhHọc phí (đơn vị:VNĐ)
1Kế toán; Quản trị kinh doanh; Thương mại điện tử; Luật; Tài chính – Ngân hàng; Luật Kinh tế;19.712.000
2Quản trị Du lịch & Lữ hành; Quản trị khách sạn; Ngôn ngữ Anh;20.900.000
3Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông; Công nghệ điều khiển và tự động hóa; Công nghệ sinh học;20.394.000
4Kiến trúc; Thiết kế nội thất19.580.000

Lưu ý: Trường đại học Mở Hà Nội học phí sẽ được tăng 10% so với năm học trước đó.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội hệ đào tạo từ xa

Học phí hệ từ xa của Trường đại học Mở Hà Nội được đánh giá là thuộc nhóm thấp nhất so với các trường đại học từ xa khác trên cả nước. Điều này giúp cho trường thu hút được nhiều sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không
  • Mức học phí chung 448.000 đồng/tín chỉ: Mức học phí đại học Mở Hà Nội này áp dụng cho hầu hết các ngành/chuyên ngành đào tạo hệ từ xa. Mức học phí này được đánh giá là rẻ nhất trong nhóm các trường đại học từ xa hiện nay, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng học viên.
  • Mức học phí riêng 552.000 đồng/tín chỉ (ngành/chuyên ngành) và 534.000 đồng/tín chỉ (lý luận chính trị, tin đại cương, Anh văn cơ bản 123, Pháp luật đại cương): Chỉ áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (Văn bằng 2). Mức học phí này cao hơn so với mức học phí chung do tính chất đặc thù của ngành học và chi phí tài liệu học tập cao hơn.

Ngoài học phí Trường đại học Mở Hà Nội, sinh viên còn phải đóng một số khoản phí khác như:

  • Phí xét tuyển: 100.000 đồng/hồ sơ là khoản phí bắt buộc để nộp khi sinh viên đăng ký xét tuyển vào trường.
  • Phí cấp bằng và bảng điểm: 50.000 đồng/sinh viên là khoản phí để cấp các giấy tờ liên quan đến việc tốt nghiệp của sinh viên.
  • Phí xét công nhận kết quả học tập: 100.000 đồng/học phần là khoản phí dành cho những sinh viên có nguyện vọng miễn học phần do đã học và đạt kết quả cao ở chương trình đào tạo khác.
  • Phí phúc khảo điểm thi: 100.000 đồng/môn thi là khoản học phí đh Mở Hà Nội dành cho những sinh viên có nguyện vọng phúc khảo điểm thi sau khi đã có kết quả thi chính thức.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội hệ từ xa được đánh giá là hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng học viên. Với chất lượng đào tạo uy tín và bằng cấp được công nhận trên toàn quốc, Trường đại học Mở Hà Nội là lựa chọn đáng tin cậy cho những ai muốn theo học hệ từ xa.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội hệ cao đẳng, văn bằng 2

Trường đại học Mở Hà Nội thu học phí chuyển tiếp đại học và các khóa học văn bằng 2 theo đơn vị tín chỉ. Chương trình chấp nhận sinh viên có trình độ trung cấp hoặc đại học ở tất cả các chuyên ngành muốn tiếp tục học tại trường đại học.

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không

Các chuyên ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, tiếng Anh, quản trị du lịch và lữ hành, luật, công nghệ thông tin… đều được đào tạo theo hình thức từ xa, hoàn toàn trực tuyến, không cần đến trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng tương đương trình độ đại học bình thường, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, đủ điều kiện dự thi công chức, nâng bậc lương và tiếp tục học cao học.

Học phí trường đại học Mở Hà Nội chương trình cao đẳng, văn bằng 2 được tính theo đơn vị tín chỉ và áp dụng cho tất cả các chuyên ngành với mức 408.000 đồng/ tín chỉ.

Xem thêm chi tiết: Học đại học từ xa trường Đại Học Mở Hà Nội

Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên của đại học Mở

Học phí trường Đại học Mở có nhiều chương trình hỗ trợ đa dạng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo đuổi ước mơ học tập. Dưới đây là giải thích chi tiết và ví dụ cụ thể về các chính sách này:

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không

Chính sách miễn giảm học phí đại học Mở Hà Nội

đại học Mở Hà Nội thực hiện chính sách miễn học phí tùy theo hoàn cảnh gia đình sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tiếp cận giáo dục và theo đuổi niềm đam mê học tập.

  • Chính sách miễn học phí trường đại học Mở Hà Nội: Áp dụng cho sinh viên khuyết tật, sinh viên có gia đình có công với cách mạng, sinh viên thuộc diện bảo trợ xã hội, sinh viên mồ côi, sinh viên có cha mẹ là người tàn tật hoặc đang chấp hành án…
  • Chính sách miễn 70% học phí: Theo quy định của ban ngành có thẩm quyền, đặc biệt hướng tới đối tượng sinh viên người dân tộc thiểu số (không phải dân tộc thiểu số rất ít người) ở các thôn đặc biệt nghèo, các xã dân tộc miền núi thuộc 3 huyện và các xã đảo ven biển.
  • Chính sách giảm 50% học phí: Nhà nước sẽ trợ cấp cho cán bộ, nhân viên, sinh viên là con của người lao động không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đây là một số chính sách học phí được Trường đại học Mở Hà Nội triển khai nhằm đảm bảo việc học tập phù hợp và bình đẳng cho mọi sinh viên. Tạo ra môi trường học tập không phân biệt hoàn cảnh gia đình và điều kiện tài chính.

Hỗ trợ xã hội

Về hỗ trợ sinh viên hệ chính quy, đại học Mở Hà Nội có chính sách trợ cấp xã hội nhằm hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên. Đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội học phí trường đại học Mở Hà Nội bao gồm:

Học phí Trường đại học Mở Hà Nội có đắt không
STTĐối tượngChi tiếtMức hưởng (đơn vị: VNĐ)
1Sinh viên là người dân tộc thiểu sốNgười dân tộc thiểu số đã sinh sống lâu năm ở vùng cao nguyên hoặc sinh sống lâu dài ở vùng cao nguyên từ 3 năm trở lên (tính đến thời điểm tuyển sinh).140.000 VNĐ/tháng
2Sinh viên mồ côiSinh viên mất cha mẹ, không có người giám hộ hợp pháp và không nhận được chi phí sinh hoạt bình thường (sinh viên phải có giấy xác nhận theo yêu cầu của cơ quan cấp huyện, thị trấn nơi sinh viên sinh sống).100.000 VNĐ/tháng
3Sinh viên là người tàn tậtTheo Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995, người gặp khó khăn về tài chính và bị suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên do Ủy ban y tế có thẩm quyền xác định.100.000 VNĐ/tháng
4Sinh viên hộ nghèoSinh viên thuộc hộ nghèo, chăm chỉ học tập, phấn đấu nâng cao học tập (phải nộp giấy xác nhận nghèo do UBND xã cấp).100.000 VNĐ/tháng

Học bổng

Không chỉ thực hiện chính sách miễn học phí trường đại học Mở Hà Nội mà còn thiết lập các chương trình học bổng khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt. Cụ thể:

Loại học bổngGiá trị học bổng
Xuất sắc130% học phí đóng trong thời gian nhận học bổng
Khá110% học phí đóng trong thời gian nhận học bổng
Giỏi100% học phí đóng trong thời gian nhận học bổng

Học Đại Học Từ Xa hy vọng những thông tin hữu ích về học phí trường đại học Mở Hà Nội sẽ giúp các bạn lựa chọn được trường đại học yêu thích, phù hợp với khả năng và tài chính gia đình của mình. Để biết thêm nhiều nội dung hữu ích, bạn có thể theo dõi trang web: https://hocdaihoctuxa.vn/