0326.514.098
Đại học đại nam là trường công hay tư
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Đại học đại nam là trường công hay tư và hình thức xét tuyển 2024

Đại học đại nam là trường công hay tư? Trường Đại học Đại Nam là trường đại học tư thục, được thành lập tại Hà Nội và hoạt động theo Quy chế trường đại học tư.

Đại học đại nam là trường công hay tư

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Đây là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra khi cân nhắc lựa chọn trường học cho bản thân. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về loại hình trường và những điểm nổi bật của Đại học Đại Nam, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai học tập của mình.

Đại học đại nam là trường công hay tư?

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Trường Đại học Đại Nam được thành lập vào năm 2007 theo Quyết định số 1535/TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động theo mô hình trường đại học tư thục.

Đại học đại nam là trường công hay tư

Trường không thuộc hệ thống giáo dục quốc gia, do vậy không nhận kinh phí từ ngân sách nhà nước. Mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động khác của trường đều được tài trợ từ nguồn thu học phí và các nguồn thu hợp pháp khác.

Tuy là trường tư thục, Đại học Đại Nam vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam được cấp bằng tốt nghiệp đại học được công nhận trên toàn quốc và có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau. Như vậy bạn đã có thể biết đại học Đại Nam trường công hay tư rồi.

Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách ưu đãi học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và học sinh giỏi, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao. Do vậy, nếu bạn đang quan tâm đến một trường đại học tư thục có chất lượng giáo dục tốt và nhiều cơ hội phát triển bản thân, Đại học Đại Nam là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Lý do nên học tại đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Đại học Đại Nam là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2007, tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nhà trường nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam với những thế mạnh nổi bật sau:

Đại học đại nam là trường công hay tư

Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Có tốt không? Năm 2021, Đại học Đại Nam đã chung tay tiếp tục xây dựng trường, với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ đồng. Con số này đã được khẳng định, đưa dự án Đại học Nanyang trở thành dự án đầu tư giáo dục lớn nhất trong số các trường đại học ngoài công lập.

Siêu dự án đã nhận được sự chấp thuận của cấp cao, trong đó có Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, Đại học Danan sẽ củng cố và tập trung xây dựng nhiều dự án cụ thể khác nhau như hệ thống giảng đường, hệ thống xưởng thực hành, tòa nhà hành chính, trung tâm doanh nghiệp…

Đội ngũ giảng viên hùng hậu và kiến ​​thức chuyên môn phong phú

So với năm học 2007-2008 (trường chỉ có 35 giảng viên, giảng viên chính thức) thì nay là năm học 2021-2022 (714 giảng viên, trong đó có 433 giảng viên chính thức). Có thể thấy đội ngũ giảng viên ngày càng phát triển và có trình độ chuyên môn cao.

Đại học đại nam là trường công hay tư

Đừng lo lắng về việc Đại học Đại Nam là trường công hay tư vì nơi đây có đội ngũ giảng viên cực kỳ mạnh và trang bị cho sinh viên những công cụ giảng dạy tốt nhất.

Không chỉ vậy, trong số giảng viên hùng mạnh hiện nay có 3 giáo sư, 108 tiến sĩ, 259 thạc sĩ và 39 phó giáo sư. Tỷ lệ này đã tăng hơn 20 lần so với năm học đầu tiên. Các giảng viên có kiến ​​thức và đam mê, yêu thích công việc của mình và mong muốn những điều tốt nhất cho sinh viên của mình.

Đa dạng ngành nghề đào tạo

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Hiện nay, Đại học Đại Nam có tổng cộng 24 chuyên ngành đào tạo ở các cấp, trong đó có 18 chuyên ngành đào tạo đại học tổng hợp. Nó bao gồm bốn lĩnh vực cơ bản chính: y tế, kinh tế, khoa học xã hội, nhân văn và kỹ thuật.

Có trung tâm thực hành cho sinh viên riêng biệt

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Có tốt không? Mọi đổi mới tại trường đều vì lợi ích tốt nhất của sinh viên. Đại học Đại Nam thực hiện chính sách “Học đi đôi với hành” và có hệ thống máy móc, trang thiết bị thực hành tương đương với các cơ sở đào tạo y, dược lớn trong nước.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống 4 xưởng thực nghiệm dược (50 phòng), xưởng thực tập dược và thực tập kỹ thuật (10 phòng), vườn dược liệu (2 phòng) đạt tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định. Hoặc thực hành TN đáp ứng yêu cầu đào tạo học phần Khoa học cơ bản (14 phòng).

Ngoài những lý do trên, Đại học Đại Nam còn có nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, sôi nổi, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm và có những trải nghiệm học tập thú vị. Với những thế mạnh trên, Đại học Đại Nam là lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh sinh viên đang tìm kiếm môi trường giáo dục chất lượng để phát triển bản thân và chinh phục ước mơ.

Đại học Đại Nam xét tuyển như nào?

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Hình thức xét tuyển ra sao? Trường Đại học Đại Nam xét tuyển đại học năm 2024 theo 3 phương thức chính với tổng 7.600 chỉ tiêu cho 36 ngành đào tạo:

Đại học đại nam là trường công hay tư

Xét tuyển theo học bạ THPT (chiếm 65% chỉ tiêu)

Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Cách tính điểm:

 • Phương thức 1: Tổng điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.
 • Phương thức 2: Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

Lưu ý:

 • Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3).
 • Mỗi điểm môn được tính theo công thức: (Điểm TB cả năm/học kỳ môn 1 + Điểm TB kỳ 1/2 môn 1) / 2.
 • Có quy định về điểm tối đa và tối thiểu cho từng môn.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 (chiếm 30% chỉ tiêu)

Đối tượng: Thí sinh có kết quả thi THPT 2024.

Cách tính điểm: Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển.

Lưu ý:

 • Có quy định về tổ hợp môn xét tuyển theo từng ngành.
 • Áp dụng các quy chế về điểm sàn, điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển thẳng (chiếm 5% chỉ tiêu)

Đối tượng: Thí sinh thuộc các diện xét tuyển thẳng theo quy định của trường (có thể xem chi tiết trên website trường).

Cách thức xét tuyển:

 • Dựa vào hồ sơ và các thành tích của thí sinh.
 • Có thể tổ chức phỏng vấn hoặc thi đánh giá năng lực.

Xem thêm chi tiết: đại học từ xa Đại Học Đại Nam

Hệ đào tạo từ xa đại học Đại Nam có tốt không?

Đại học Đại Nam là trường công hay tư? Hệ từ xa có tốt không? Để đánh giá hệ đào tạo từ xa Đại học Đại Nam có tốt hay không, cần xem xét các yếu tố sau:

Đại học đại nam là trường công hay tư
 • Học tập linh hoạt: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của hệ đào tạo từ xa. Sinh viên có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Điều này phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian đến trường học tập.
 • Học phí thấp: Học phí hệ đào tạo từ xa thường thấp hơn so với hệ đào tạo chính quy. Đây là lợi ích thu hút nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.
 • Chương trình học đa dạng: Đại học Đại Nam cung cấp nhiều ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và nghề nghiệp của nhiều đối tượng học viên.
 • Bằng cấp được công nhận: Bằng cấp hệ đào tạo từ xa Đại học Đại Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận như bằng cấp hệ đào tạo chính quy.
 • Đội ngũ giảng viên uy tín: Đại học Đại Nam có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy.

Hệ đào tạo từ xa Đại học Đại Nam có nhiều ưu điểm như học tập linh hoạt, học phí thấp, chương trình học đa dạng, bằng cấp được công nhận, đội ngũ giảng viên uy tín. Tuy nhiên, hệ đào tạo này cũng có một số nhược điểm như đòi hỏi khả năng tự học cao, chất lượng tương tác hạn chế và thiếu môi trường học tập. Do đó, việc lựa chọn học hệ đào tạo từ xa hay chính quy phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng và điều kiện của mỗi cá nhân.

Như vậy, bài viết đã làm sáng tỏ thắc mắc của nhiều thí sinh và phụ huynh về Đại học Đại Nam là trường công hay tư. Với những ưu điểm nổi bật về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và môi trường học tập, Đại học Đại Nam là lựa chọn sáng giá cho các thí sinh đang tìm kiếm một môi trường giáo dục uy tín để phát triển bản thân.