0326.514.098
Có nên học đại học từ xa trường đại học kinh tế quốc dân không
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Có nên học đại học từ xa trường đại học kinh tế quốc dân không?

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường Đại học có hệ đào tạo từ xa (Neu Elearning) hàng đầu Việt Nam đang được rất nhiều học viên quan tâm và lựa chọn.

Các ưu điểm khi học đại học từ xa trường đại học Kinh tế quốc dân

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trước quyết định có nên học đại học từ xa trường Đại học Kinh tế Quốc dân không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do vì sao nhiều người lựa chọn học hệ từ xa tại ngôi trường này:

 • Học tập tại trường có danh tiếng: Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường có tiếng tại Việt Nam đi đầu về lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. 
 • Thời gian học linh hoạt: Với hình thức học tập 100% online sinh viên hệ từ xa đại học Kinh tế Quốc dân hoàn toàn chủ động về kế hoạch cũng như thời gian học tập. Đây là một trong số những ưu điểm vượt trội của chương trình học từ xa.
 • Phù hợp cho mọi đối tượng học: những người đi làm, cán bộ công chức, học viên có nhu cầu trên toàn quốc.
 • Tài liệu học trực tuyến: tài liệu học như giáo trình, bài giảng bài tập, và các tài liệu tham khảo khác được cập nhật và quản lý thông qua các hệ thống tài liệu học tập trực tuyến E – Learning của trường.
 • Tính tương tác cao: Sinh viên có thể trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên trong lớp thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning hoặc các diễn đàn trực tuyến, cuộc trò chuyện trực tuyến như: Zoom, Teams, Google meet, Email,….
 • Chất lượng bài giảng: Các bài giảng trực tuyến được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy do đó chất lượng bài giảng đủ kiến thức chuẩn cho sinh viên.
 • Kết hợp lý thuyết và thực hành: Chương trình Đại học từ xa tại trường Kinh tế Quốc dân hướng đến việc cung cấp hệ thống kiến thức lý thuyết chuẩn cũng như kỹ năng thực hành cần thiết cho các lĩnh vực đào tạo. Sinh viên áp dụng kiến thức học để giải quyết các vấn đề thực tế thông qua các tình huống thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm: toàn bộ giảng viên tham gia giảng dạy đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ và đang công tác tại trường Đại học Kinh tế quốc dân.
 • Kiểm tra và đánh giá trực tuyến: Các bài kiểm tra, bài tập và bài thi được thực hiện và nộp qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến (Neu Elearning). Kết quả cũng sẽ được đánh giá trực tuyến.
Ưu Điểm khi học đại học từ xa đại học kinh tế quốc dân
Ưu Điểm khi học đại học từ xa đại học kinh tế quốc dân

Những lợi ích khi học Đại học từ xa trường Kinh tế Quốc dân

Từ những ưu điểm trên cho chúng ta thấy những lợi ích khi học Đại học Kinh tế Quốc dân từ xa như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Học phí Đại học hệ từ xa thường thấp hơn so với học phí đại học chính quy. Sinh viên có thể tham gia bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu do đó tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt, thuê nhà, và di chuyển. 
 • Rút ngắn thời gian học: Đại học trực tuyến có thể giảm thời gian học ngắn hơn so với chương trình chính quy do thời gian học linh hoạt, điều này giúp học viên có thể hoàn thành và nhận được bằng tốt nghiệp Đại học sớm.
 • Sở hữu tấm bằng đại học công lập uy tín hàng đầu Việt Nam: Bằng tốt nghiệp hệ từ xa do trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận; có giá trị tương đương bằng chính quy; có thể sử dụng chuyển tiếp lên chương trình cao học.
 • Cơ hội việc làm: Với tấm bằng tương đương với bằng Đại học Chính quy, sinh viên ra trường có thể cạnh tranh với những người có bằng cấp tương đương khi xin việc và phát triển sự nghiệp. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp hệ từ xa trường Đại học Kinh tế quốc dân là trên 96%.

Thông tuyển sinh hệ đào tạo từ xa trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Hình thức tuyển sinh: Hình thức Xét tuyển (Không cần thi tuyển)
Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc

Đối tượng tuyển sinh: Các đối tượng khá đa dạng, bao gồm:

 1. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sắp tốt nghiệp THPT muốn tìm cho mình một ngành học yêu thích và lấy tấm bằng danh giá tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân mà không bị áp lực thi cử (Xét tuyển KHÔNG cần thi tuyển).
 2. Đối tượng đang học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại các trường khác trên toàn quốc muốn học song bằng.
 3. Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng muốn học tiếp để lấy bằng Đại học KTQD.
 4. Những người đã tốt nghiệp Đai học ở trường Đại học khác muốn học thêm một văn bằng đại học thứ 2 tại Đại học Kinh tế quốc dân với thời gian học linh hoạt, có thể vừa học vừa làm

Thời gian đào tạo:
Thời gian học hệ đại học từ xa phụ thuộc vào từng đối tượng và từng ngành đào tạo, cụ thể như sau:

 1. Đối tượng đã tốt nghiệp THPT: 4 năm
 2. Đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp: khoảng 3.5 – 4 năm
 3. Đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng: khoảng 2.5 năm – 3 năm
 4. Đối tượng đã tốt nghiệp Đại học: khoảng 2 năm – 2.5 năm

Lưu ý: Thời gian học trên chỉ là thông tin tương đối và mang tính chất tham khảo. Thời gian học chính xác còn phụ thuộc vào quy chế tuyển sinh theo từng thời kì của trường và các yếu tố liên quan khác.
Hình thức học: 100% học online từ xa thông qua máy tính hoặc thông minh có kết nối internet.

Các ngành đào tạo hệ từ xa tại trường Đại học Kinh tế quốc dân

Tính đến năm 2024, hệ đào tạo từ xa trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân tuyển sinh các nhóm ngành đào tạo sau:

 • Ngành Kế toán
 • Ngành Luật
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Tài hinh ngân hàng

Học phí đại học từ xa Đại học Kinh tế quốc dân là bao nhiêu

Học phí đại học hệ từ xa trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2024 là 600.000đ/ 1 tín chỉ, tuỳ thuộc vào từng ngành học và đối tượng học mà tổng số tín chỉ học là khác nhau. 

Dưới đây là bảng học phí và số tín chỉ cho các ngành học đại học từ xa Đại học Kinh tế quốc dân:

NgànhTổng số tín chỉĐối tượng tuyển sinh và thời gian học (năm)Hình thức họcHọc phí trên tín chỉGhi chú
THPTTCKNTCCNCĐKNCĐCNĐH
Kế toán131 TC43Học trực tuyến
Dự kiến 2 – 2,5 năm
Học Trực Tuyến600.000 đĐối tượng đã có bằng Cao Đẳng, Đại Học được xét miễn các môn đã học
Tài Chính Ngân hàng132 TC
Quản trị kinh doanh129 TC
Luật131 TC
Luật kinh tế131 TC
Bảng học phí học đại học từ xa Kinh Tế Quốc Dân

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý: Mức thu học phí/ 1 tín chỉ có thể thay đổi theo từng năm theo lộ trình tăng học phí của nhà trường và theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (mỗi lần tăng không quá 15%).

Trên đây là một số thông tin về chương trình đào tạo hệ từ xa của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng tôi hy vọng sẽ truyền tải được những thông điệp của trường để giúp các bạn giải đáp câu hỏi Có nên học đại học từ xa trường Kinh tế quốc dân không? Chúc các bạn thành công!