0326.514.098
Đại học đại nam điểm chuẩn xét tuyển
Hãy để chúng tôi 
thp sáng 
h tr 
tương lai của bạn

Mục lục bài viết

Đại học đại nam điểm chuẩn xét tuyển năm 2024

Cập nhật Đại học Đại Nam điểm chuẩn năm 2024 cho tất cả các phương thức xét tuyển. Từ đó giúp thí sinh tra cứu chính xác cơ hội trúng tuyển vào trường.

Đại học Đại Nam điểm chuẩn qua các năm gần đây như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về điểm chuẩn Đại học Đại Nam năm 2024, bao gồm các ngành xét tuyển theo học bạ và điểm thi THPT. Qua đó, hy vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

Đại học đại nam điểm chuẩn xét tuyển

Đại học Đại Nam điểm chuẩn các năm như nào?

Đại học Đại Nam điểm chuẩn có thể thay đổi theo từng năm tuyển sinh do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng thí sinh đăng ký dự thi, chất lượng thí sinh dự thi, nhu cầu tuyển sinh của nhà trường,… Để cung cấp thông tin chính xác nhất cho bạn, tôi cần biết bạn muốn tìm hiểu về điểm chuẩn của năm nào.

Đại học đại nam điểm chuẩn xét tuyển

Trường đại học Đại Nam điểm chuẩn công bố năm 2023

Đại học Đại Nam điểm chuẩn năm 2023 đã được công bố, thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh. So với các năm trước, điểm chuẩn năm nay có một số thay đổi đáng chú ý:

 • Điểm chuẩn cao nhất tăng: Điểm chuẩn cao nhất năm 2023 thuộc ngành Y khoa với 22.5 điểm, tăng 0.5 điểm so với năm 2022. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển sinh vào ngành Y khoa của trường ngày càng cao và yêu cầu về chất lượng đầu vào cũng khắt khe hơn.
 • Biên độ điểm chuẩn rộng: Điểm chuẩn giữa các ngành dao động từ 15 đến 22.5 điểm, tạo cơ hội cho thí sinh có nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.
 • Đại học Đại Nam điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ cao: Điểm chuẩn xét học bạ cho các ngành Y khoa, Dược học lên đến 24 điểm, đòi hỏi thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc trong suốt THPT.

Điểm chuẩn trúng tuyển đại học Đại Nam năm 2022

Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Đại Nam năm 2022 có nhiều điểm đáng chú ý, giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Dưới đây là một số phân tích chuyên sâu dựa trên dữ liệu điểm chuẩn:

 • Mức độ dao động điểm chuẩn: Điểm chuẩn giữa các ngành dao động trong khoảng từ 15 đến 23 điểm, thể hiện sự chênh lệch nhất định về mức độ khó khăn của các ngành học. Nhóm ngành Y khoa, Dược học có điểm chuẩn cao nhất do nhu cầu nhân lực cao và yêu cầu đầu vào khắt khe về kiến thức chuyên môn.
 • Ảnh hưởng của phương thức xét tuyển: Đại học Đại Nam điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nhìn chung cao hơn so với điểm chuẩn xét tuyển bằng kết quả học tập lớp 12.
 • Diễn biến điểm chuẩn theo từng năm: So sánh điểm chuẩn năm 2022 với các năm trước, có thể nhận thấy xu hướng gia tăng nhẹ ở một số ngành học “hot”. Nguyên nhân có thể do nhu cầu thị trường lao động, chính sách tuyển sinh của trường và chất lượng thí sinh ngày càng được nâng cao.

Đại học Đại Nam điểm chuẩn vào năm 2021

Đại học Đại Nam điểm chuẩn năm 2021 được công bố vào ngày 15/9/2021 với hai phương thức xét tuyển chính: điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ THPT. Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ THPT:

 • Mức điểm cao nhất: 24 điểm, dành cho ngành Quản trị kinh doanh – Khối Kinh tế.
 • Mức điểm thấp nhất: 18 điểm, dành cho các ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật xây dựng.

Nhìn chung, điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ của Đại học Đại Nam năm 2021 ở mức khá “mềm” so với các trường đại học khác trong khu vực. Điều này tạo cơ hội cho nhiều thí sinh có học lực trung bình khá trở lên theo học tại trường.

Trường đại học Đại Nam điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT:

 • Mức điểm cao nhất: 22 điểm, dành cho ngành Y khoa.
 • Mức điểm thấp nhất: 15 điểm, dành cho các ngành như: Sư phạm mầm non, Ngôn ngữ Anh, Du lịch.

Đại học Đại Nam điểm chuẩn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có biên độ dao động khá rộng (7 điểm). Điều này cho thấy khả năng cạnh tranh để vào các ngành “hot” như Y khoa, Dược học, Ngôn ngữ Hàn Quốc,… là cao hơn so với các ngành còn lại.

Xem thêm chi tiết: đại học từ xa Đại Học Đại Nam

Trường đại học Đại Nam điểm chuẩn với đa hình thức xét tuyển

Đại học Đại Nam điểm chuẩn như nào? Các tính điểm của từng phương thức xét tuyển? Nhà trường có nhiều hình thức xét tuyển đa dạng, tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội theo học tại trường. Dưới đây là các hình thức xét tuyển chính của trường năm 2024:

Đại học đại nam điểm chuẩn xét tuyển

Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Đối tượng áp dụng: Tất cả thí sinh có chứng chỉ tốt nghiệp THPT năm 2024.
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Trường Đại học Đại Nam có nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau cho từng ngành đào tạo. Thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin tuyển sinh của từng ngành để lựa chọn tổ hợp môn phù hợp.
 • Cách tính điểm: Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển, theo thang điểm từ 0 đến 10.

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa). Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ được tính bằng tổng điểm của 3 môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ)

 • Đối tượng áp dụng: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 và 2024.
 • Điều kiện: Thí sinh có học bạ THPT đạt mức trung bình trở lên và không có vi phạm kỷ luật học tập.
 • Cách tính điểm:
  • Phương thức 1: Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển, theo thang điểm từ 0 đến 10. Điểm trung bình của mỗi môn được tính bằng trung bình điểm của môn đó trong 2 năm học THPT (lớp 11 và lớp 12).
  • Phương thức 2: Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển, theo thang điểm từ 0 đến 10. Điểm trung bình của mỗi môn được tính bằng trung bình điểm của môn đó trong năm học lớp 12.

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Kinh tế với tổ hợp môn C00 (Toán, KHTN, Tiếng Anh). Điểm xét tuyển của thí sinh theo phương thức 1 sẽ được tính bằng tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, KHTN, Tiếng Anh trong 2 năm học THPT (lớp 11 và lớp 12).

Đại học Đại Nam điểm chuẩn với xét tuyển thẳng

 • Đối tượng áp dụng: Các đối tượng thí sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường. Bao gồm:
  • Thủ khoa, á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, 2024.
  • Các thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
  • Các thí sinh có chứng chỉ quốc tế tương đương.
  • Các thí sinh là đương kim vận động viên quốc gia, quốc tế.
  • Các thí sinh có năng khiếu thể thao, nghệ thuật đặc biệt xuất sắc.
 • Cách thức xét tuyển: Nhà trường sẽ xét hồ sơ và tổ chức phỏng vấn (nếu cần) để tuyển sinh thẳng đối với các thí sinh thuộc diện này.

Lưu ý

 • Danh sách cụ thể các đối tượng được xét tuyển thẳng và hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng sẽ được Trường Đại học Đại Nam công bố trên website của nhà trường.
 • Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức cùng lúc. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được nhập học theo 1 phương thức có kết quả xét tuyển cao nhất.
 • Trường Đại học Đại Nam sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển của từng phương thức để xếp loại thí sinh theo thứ tự từ cao điểm xuống thấp và xét tuyển theo đúng chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Trên đây là những thông tin về Đại học Đại Nam điểm chuẩn cho phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Đại học Đại Nam là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh đang ấp ủ ước mơ chinh phục tri thức và thành công trong tương lai.